Dân Mỹ sắp xếp tài sản để có thể hưởng trợ cấp Medicaid

New York: Theo một bản tin của báo New York Times phổ biến hôm thứ sáu ngày 21 tháng 7, thì bất cứ lúc nào trong năm, cũng có những người Mỹ tìm cách sắp xếp tài sản của họ một cách nào đó, với hy vọng họ sẽ nhận được tiền trợ cấp y tế Medicaid.

Nền kỹ nghệ sắp xếp tài sản của những người Mỹ được sự hỗ trợ của một đội ngũ các luật sư cũng như các chuyên viên tài chánh chuyên về thuế.

Một người như thế nào mới có thể gọi là “nghèo” để có thể hưởng trợ cấp y tế của chính quyền liên bang lẫn tiểu bang?

Phần lớn những người Mỹ, nhất là những người Mỹ thuộc  giới trung lưu, đã không để dành đủ tiền cho tuổi hưu, cho các trang trải y tế khi đau ốm.

Tiêu chuẩn để được hưởng Medicaid thay đổi tùy từng tiểu bang,tùy theo số lợi tức và tình trạng hôn nhân, nhưng nói chung  là số lợi tức hàng tháng của một người gồm cả tiền an sinh xã hội không quá $2,205 một tháng. Tài sản không kể nhà không được quá vài ngàn dollars mà căn nhà nếu  có trị giá cao quá, thì có thể đơn xin medicaid sẽ bị bác.

Chính vì thế, các luật sư đã khuyến khích trong thời hạn 5 năm trước khi xin medicaid, người ta nên chuyển tài sản cho thân nhân dưới dạng “quà tặng”, đầu tư vào các loại annuity( bỏ vào một số tiền lớn, và công ty đầu tư sẽ trả cho một số tiền hàng tháng)

 

Tin tức khác...