Dân kéo lên phường căng băng rôn đòi hỗ trợ

Hôm 6/10, hàng chục người dân ở chung cư Green Town kéo lên trụ sở UBND phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TPHCM để đòi chính phủ hỗ trợ đợt ba với mức một triệu đồng/người.

Biểu ngữ được người dân mang theo có nội dung: “Đề nghị cơ quan chức năng chi trả gói hỗ trợ COVID đợt 1, 2, 3 cho cư dân chung cư Green Town”.

Một người dân thuê trọ ở chung cư này cho hay, trước đó, cư dân giăng biểu ngữ này ở chung cư và đến ngày 5/10 chính quyền phường Bình Hưng Hòa B dựng bàn ở sân chung cư để phát tiền hỗ trợ nhưng không đầy đủ với danh sách người dân đã lập, dẫn đến sự việc ngày 6/10. Người dân thuật lại vụ việc qua điện thoại như sau:

“Qua ngày 6 tháng 10, ngày hôm qua thì tụi em mới đi thẳng lên phường Bình Hưng Hòa (B) luôn thì đại diện một người trong chung cư của tụi em cũng được gặp trên phường.

Họ (lãnh đạo phường) cũng nói y chang vậy là họ sẽ lập danh sách bổ sung lại và chờ ngày quyết định.

Bức xúc chứ anh, ngày hôm qua thực sự trên phường em rất là bức xúc có nói một câu nói là ‘từ đó đến giờ tụi em làm cũng đóng thuế cho Nhà nước và không được cắt giảm đồng nào, đến bây giờ khi dân khó khăn thì đó cũng là tiền của dân mà thôi, đưa lại hỗ trợ cho dân thì tại sao đến khi tụi em được nhận hỗ trợ thì lại khó khăn đến vậy?’”

Người dân này cho biết, cho đến đợt hỗ trợ thứ ba này, gia đình bà mới được nhận chỉ 15 kg gạo và một triệu đồng, trong khi gia đình có đến ba người, còn những đợt hỗ trợ trước khoảng chỉ có khoảng 1-2% cư dân được lãnh.

Chính quyền TPHCM bắt đầu chi hỗ trợ đợt ba cho những người dân gặp khó khăn vì dịch COVID-19 từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 15 tháng 10.

Theo Công văn này, hầu hết những người dân đều sẽ được hỗ trợ với mức một triệu đồng/người và chỉ không hỗ trợ đối với các trường hợp sau: người đang hưởng lương hưu, người đang hưởng trợ cấp mất sức lao động, người lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội, người lao động được doanh nghiệp trả lương của tháng 8 năm 2021.

Tin tức khác...