Đàn heo rừng tàn phá các công viên quốc gia Alberta

Một trong những loài thú nguy hiểm nhất thế giới có thể nói là loài heo rừng.

Những con heo rừng ăn mọi thứ từ những con thú nhỏ cho đến cây cối, rau trái bất cứ chỗ nào mà chúng có thể kiếm ra những loại thực phẩm này.

Chúng cũng là một loài thú rất tinh khôn, mà người ta khó lòng đánh bẫy bắt được chúng.

Heo rừng đã có từ lâu ở Canada, và mới đây, người ta đã lần đầu tiên thấy những con heo rừng trong công viên quốc gia Elk Island National Park ở phía bắc của thành phố Edmonton.

Vào những năm 1990s, một số heo rừng đã được đưa vào nuôi trong một số các nông trại ở hai tỉnh bang Alberta và Saskatchewan để có những giống heo lai khác nhau. Một số heo rừng trong số đó đã xổng chuồng, sống trong rừng và càng ngày chúng càng sinh sôi nẩy nở. Chúng tàn phá tất cả những gì mà chúng thấy trong khu vực chúng lai vãng: từ trứng chim đến những con nai nhỏ, cho đến cây cối rau trái .

Theo giáo sư Ryan Brook của trường đại học Saskatchewan thì trên một nửa trong số 296 các khu vực miền quê của tỉnh bang Saskatchewan hiện nay có heo rừng sinh sống và heo rừng cũng thấy ở 28 quận trong tỉnh bang Alberta.

Ông Brook ước lượng có đến hàng trăm ngàn con heo rừng đang sống ở hai tỉnh bang Alberta và Saskatchewan.

Những con heo rừng này hung dữ và có nhiều con nặng đến 150 ký lô gram, sống sót qua mùa đông bằng cách đào những cái hang sâu và trú ẩn dưới đó.

Một cuộc khảo cứu của các khoa học gia Hoa Kỳ vào năm 2007 cho biết là loài heo rừng đã tàn phá môi trường mà số thiệt hại hàng năm lên đến 3 tỷ Mỹ kim.

Tin tức khác...