Đám cưới tập thể thời Corona ở Philippines

Khoảng 220 cặp nam nữ đã dũng cảm vượt qua nỗi sợ dịch Covid-19, đeo khẩu trang và hôn nhau trong đám cưới tập thể của mình, được tổ chức ở thành phố Bacolod, Philippines.
Những cô dâu chú rể đã được yêu cầu điền các tờ khai về sức khoẻ với chi tiết về lịch sử di chuyển của họ trong vòng 14 ngày qua. Họ tụ họp tại một hội trường lớn và cùng nhau chờ đợi Thị trưởng Evelio Leonardia tuyên bố họ là vợ chồng.
Sảnh của tòa thị chính tràn ngập người mặc áo sơ mi, váy cưới trắng và khẩu trang màu xanh – “trang phục” bắt buộc đối với người tham gia do chính quyền cung cấp. Họ còn được cung cấp nước rửa tay diệt khuẩn trước khi vào lễ đường
Anh John Paul, 39 tuổi, là một trong các chú rể, cho biết: “Cảm giác khá khác lạ khi đeo khẩu trang hôn nhau, nhưng đó là quy định. Nơi này đông cứng không còn một chỗ trống”.
Thị trưởng Leonardia phát biểu tại buổi lễ: “Nếu các gia đình của chúng ta vững vàng, thì thành phố Bacolod cũng sẽ vững vàng”.
Đám cưới tập thể là sự kiện truyền thống hàng năm được tổ chức sau dịp lễ tình nhân 14/2 tại thành phố Balocod. Kỷ lục của sự kiện được xác lập năm 2013 với 2.013 cặp tham gia. 

Tin tức khác...