Đại úy 100 tuổi vận động gần 37 triệu đô cho y tế Anh, giành kỷ lục Guinness

Đại úy Tom Moore

Nước Anh tuần qua đã ăn mừng thượng thọ 100 tuổi của đại úy Tom Moore, cựu binh từng phục vụ trong thế chiến thứ hai và vừa giúp quyên góp được gần 30 triệu bảng Anh cho nỗ lực phòng chống Covid-19 của nước này.
Với hành động đi bộ quanh vườn nhà, đại úy Moore đến nay đã vận động được 29,4 triệu bảng Anh (gần 37 triệu Mỹ kim) cho các tổ chức từ thiện yểm trợ nhân viên của Cơ quan Y tế Quốc gia Anh (NHS) đang ở tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 ở nước này.
Con số trên cũng đồng nghĩa với việc cụ trở thành người giữ danh hiệu Gây quỹ nhiều nhất bằng việc đi bộ do tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới trao tặng.
Đặc biệt, cụ Tom Moore cũng là người cao tuổi nhất dành vị trí số 1 trên bảng xếp hạng âm nhạc Anh với bài hát “You’ll Never Walk Alone” nhằm cổ động cho nỗ lực phòng chống dịch bệnh tại nước này.
Những hành động trên của ông đã giành được sự yêu mến của người dân và cả thế giới. Ngoại trưởng Dominic Raab cho hay tất cả nhà lập pháp thuộc lưỡng viện quốc hội Anh đều gửi lời chúc mừng sinh nhật đến người hùng của họ.
Để chúc mừng sinh nhật người lính già, các máy bay của không quân hoàng gia hai lần bay ngang bầu trời thị trấn quê hương ông ở Bedfordshire vào ngày cụ 100 tuổi.
Đại úy Moore cũng được trao tặng danh hiệu đại úy danh dự đầu tiên của trường đại học quân đội ở Bắc Yorkshire. 

Tin tức khác...