Đại Trường Thành Calais.

trại tỵ nạn Calais

London, Anh: Theo những tin tức vừa loan báo, trong hôm thứ tư ngày 7 tháng 9, bộ di trú nước Anh đã xác nhận là chính quyền nước này, đang bắt đầu việc xây cất một bức tường dọc theo hải cảng Calais, nhằm ngăn không cho những di dân bất hợp pháp, theo các đoàn xe cộ  từ hải cảng Calais qua eo biển, vào hải cảng Dover của Anh quốc.

Chi phí cho việc xây cất bức tường này dự trù lên đến 1.9 triệu Bảng Anh ( 2.5 triệu Mỹ kim).

Bức tường này được đặt tên là Đại Trường Thành Calais( A Great Wall of Calais).

Trong những khu rừng ở xung quanh hải cảng Calais, có một khu trại của những người tỵ nạn: có đến 7 ngàn người sống trong khu vực này mà người ta gọi là “the Calais Jungle”.

Những người tỵ nạn trong khu này tìm cách chạy qua Anh bằng hải cảng  Calais hay qua đường hầm Eurotunnel, bằng cách lén leo vào các xe vận tải, xe hơi hay lên phà, xe lửa đang trên đường qua Anh.

Những người tỵ nạn sống trong khu rừng Calais này gồm đủ mọi sắc  tộc, đông đảo nhất là những người Trung đông, Phi Châu,  Á Châu và ngay cả Việt Nam.

Chính quyền Pháp đang dự định dẹp bỏ trại tỵ nạn rừng này, nhưng chưa biết lúc nào họ ra tay?

Theo tin của chính quyền nước Anh thì hàng trăm những trẻ em người Việt, đã từ Calais trốn vào nước Anh. Những trẻ em này do các băng đảng gốc Việt tìm cách đưa qua Anh , và chúng đã bị bạo hành tình dục, buộc làm việc không công cũng như trông  coi các cơ sở trồng cần sa tại gia.

Trẻ em Việt Nam ở  Calais
Trẻ em Việt Nam ở Calais
Tin tức khác...