Đại nhạc hội Thời Báo 2019 có gì lạ?

Khởi đi từ buổi sinh hoạt văn nghệ ngoài trời được tổ chức lần đầu tiên tại Mel Lastman Square vào ngày 29 tháng 06 năm 2003, liên tục trong 16 năm qua, đại nhạc hội Thời Báo đã trở thành một trong những hoạt động không thể thiếu của Quỹ Cộng đồng Thời Báo.
Năm nay, đại nhạc hội Thời Báo sẽ được tổ chức vào ngày thứ bảy 1 tháng 6 tại Hammerson Hall, The Living Arts Centre, 4141 Living Arts Dr, Mississauga với MC là nhà văn Nguyễn Ngọc Ngạn cùng với các ca sĩ hàng đầu của sân khấu âm nhạc: Ngọc Anh, Don Hồ, Hương Lan, Mai Thiên Vân và 3 ca sĩ lần đầu tiên đến với khán giả Toronto: Dương Triệu Vũ, Hoàng Anh Khang và Như Ý.
Với một chương trình phong phú dài hơn 4 giờ đồng hồ, đến với đại nhạc hội Thời Báo 2019, bạn sẽ thưởng thức những ca khúc quê hương với Hương Lan, Mai Thiên Vân, dòng nhạc thính phòng với Ngọc Anh, Hoàng Anh Khang, tình ca với Don Hồ, Dương Triệu Vũ, nhạc trẻ với Như Ý.
Hầu hết các tiếng hát góp mặt trong chương trình đại nhạc hội Thời Báo 2019, là những ca sĩ đã có vị trí vững vàng trên Thúy Nga trong nhiều năm qua, duy chỉ có Hoàng Anh Khang và Như Ý mới xuất hiện trong Paris by Night trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể tưởng tượng được rằng các video clip âm nhạc do Hoàng Anh Khang song ca với Bằng Kiều đăng tải trên You Tube đã thu hút từ 3 triệu đến 3.5 triệu lượt người vào xem.
Vì sự phát triển cộng đồng và vì những đồng bào bất hạnh ở quê nhà
Đại nhạc hội Thời Báo được thực hiện hàng năm để tạo một nhịp cầu gắn bó với cộng đồng, yểm trợ những sinh hoạt phục vụ tập thể người Việt tại Toronto, trợ giúp những đồng bào khốn khó, nạn nhân thiên tai và các thương phế binh QLVNCH hiện đang sống những ngày cuối đời cùng cực ở quê nhà. Toàn bộ tiền thu sau khi trừ chi phí sẽ được phân phối cho những chương trình từ thiện và phục vụ cộng đồng. Để có thể thực hiện các mục tiêu trên, tất cả những phí tổn về quản trị quỹ, quảng cáo, nhân sự điều hành đại nhạc hội do Thời Báo và toàn thể nhân viên cùng góp sức.
Đến với đại nhạc hội Thời Báo, ngoài việc dự khán một chương trình văn nghệ quy mô, đa dạng, bạn còn làm một nghĩa cử, góp tay giúp những người đang cần sự giúp đỡ.
Nét đặc biệt của Đại nhạc hội Thời Báo 2019
Năm ngoái, Thị trưởng Mississaga, bà Bonnie Crombie, đã tham dự đại nhạc hội Thời Báo và đề cập đến dự án Công viên Saigon. Ước mơ về một Saigon Park ở ngoài Việt Nam ngày nay đã trở thành hiện thực. Ủy ban Phối hợp Xây dựng Saigon Park sẽ hiện diện trong đêm đại nhạc hội để trình bày tiến triển của công trình này. Sự có mặt của bạn trong đêm đại nhạc hội sẽ thể hiện sự hỗ trợ của cộng đồng đối với dự án Saison Park.
Trong những năm qua, các tổ chức xã hội dân sự phát triển mạnh ở quê nhà, nhiều người trẻ ở trong nước đã vượt qua sự sợ hãi, đứng lên tranh đấu cho người dân trong nước có được quyền con người, hiên ngang đối đầu với cuộc đàn áp khốc liệt của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam. Ở bước đường cùng, những nhà dân chủ buộc phải bỏ nước ra đi, tránh sự truy lùng của Hà Nội và chỉ có Canada là quốc gia duy nhất trên thế giới đón nhận những người Việt lưu vong. Trường hợp anh Bạch Hồng Quyền, và cô Nguyễn Quang Hồng Nhân, nếu không sự can thiệp kịp thời của Tòa đại sứ Canada ở nước sở tại và Bộ Di trú, những người trẻ này đã bị trục xuất về Việt Nam, đối diện với án tù.
Với chương trình tư nhân bảo lãnh, hàng trăm đồng bào ở Phi Luật Tân, Thái Lan đã được định cư tại Canada và sắp tới đây, 50 đồng bào tỵ nạn Cộng sản, tù nhân lương tâm, đang ẩn trú tại Thái Lan cũng sẽ được Canada đón nhận.
Trong đêm 01 tháng 6, Tổng trưởng Di trú, Tỵ nạn và Công dân vụ, ông Ahmed Hussen, sẽ đến trao bằng tưởng lục cho VOICE Canada để vinh danh những hoạt động nhân đạo tổ chức này đã thực hiện.
Bạn là người mong muốn đất nước thay đổi, bạn là người ủng hộ cuộc tranh đấu của giới trẻ ở quê nhà, bạn là người không chấp nhận chủ nghĩa Cộng sản, mời bạn đến với đại nhạc hội Thời Báo để bày tỏ lòng biết ơn đối với chính sách nhân đạo và sự ưu ái đặc biệt của Bộ Di trú Canada đã dành cho những đồng bào phải rời bỏ quê hương ra đi tìm Tự do và cho những nhà tranh đấu đã vượt thoát khỏi vòng vây của an ninh Cộng sản .
Sự hiện diện đông đảo của quý bạn đọc trong đêm đại nhạc hội Thời Báo 2019 còn là một minh chứng với Bộ Di trú Canada rằng tập thể người Việt là một cộng đồng lớn mạnh, xứng đáng được chính phủ Canada hỗ trợ và đáp ứng các thỉnh nguyện.
Thay cho kết từ, xin nhắc lại nhận định của một khán giả đã tham dự đại nhạc hội Thời Báo: “Quỹ Cộng đồng Thời Báo là một nhịp cầu, có thể Thời Báo không nhận ra điều này, chỉ nghĩ rằng đó là một công việc bác ái. Thực sự Thời Báo đã đem đến cho mọi người một cơ hội được thấy rằng mình thuộc về một cộng đồng và đã cùng đến với nhau để trợ giúp những người khốn cùng. Với những gì Quỹ Cộng đồng Thời Báo đã thực hiện được trong nhiều năm qua, Tôi chỉ có thể nói được một điều: Cám ơn”

Tổng trưởng Ahmed Hussen
Tin tức khác...