Đại dịch COVID-19 đang tàn phá Hoa Kỳ: số tử vong có thể lên đến 80 ngàn người ?

Sẽ có 80 ngàn người Mỹ chết vì COVID-19?

New York: Tính đến ngày thứ sáu 27 tháng 3, số người nhiễm COVID-19 ở Hoa Kỳ đã lên đến trên 86 ngàn người, qua mặt các quốc gia Trung quốc và Ý Đại Lợi.
Với con số người Mỹ tử vong tính đến ngày thứ bảy là trên 1,200 người, thì theo báo DailyMail, con số người chết vì COVID-19 ở Mỹ có thể lên đến 80 ngàn người.
Các chuyên gia đã dựa vào những biểu đồ lây nhiễm của ba quốc gia có nhiều người bị nhiễm nhất là Hoa Kỳ , Ý Đại Lợi và Trung quốc: các biểu đồ cho thấy là số người nhiễm COVID-19 ở hai quốc gia Ý và Trung quốc đã lên đến đỉnh và trên đà đi xuống, trong khi biểu đồ chỉ những người nhiễm COVID-19 ở Hoa Kỳ vẫn còn tiếp tục đi lên.
Tiểu bang New York là nơi có nhiều ca nhiễm nhất: trên 40 ngàn ca.
Mới đây ông Andrew Cuomo, thống đốc tiểu bang New York đã lên tiếng yêu cầu chính quyền liên bang tiếp viện thêm cho tiểu bang này những máy trợ thở.
Tuy nhiên tổng thống Trump nói là ông thống đốc Cuomo đã ngụy tạo con số người bị nhiễm ở tiểu bang này, để xin thêm máy trợ thở??
Tổng thống Trump cũng muốn hủy bỏ lện phong tỏa vào ngày Lễ Phục Sinh 12 tháng 4 sắp đến, để các công ty Mỹ có thể mở cửa lại và ngăn ngừa cuộc suy thoái kinh tế?
Tính đến ngày thứ sáu 27 tháng 3, trên toàn thế giới có trên nửa triệu người nhiễm coronavirus và trong số này có trên 20 ngàn người chết.

Tin tức khác...