Đảng Tự Do tỉnh bang tuyển chọn một ứng viên gốc Việt cho cuộc bầu cử nghị viện tỉnh bang sắp diễn ra.

Victoria, British Columbia: Từ năm 2005 cho đến năm nay 2017, nghị viên đại diện cho vùng Vancouver-Kingsway là ông Adrian Dix, một cựu thủ lãnh của đảng NDP tỉnh bang B.C.

Vào ngày 9 tháng 5 năm nay sẽ có cuộc bầu cử lại nghị viện tỉnh bang B.C. và người mà đảng Tự Do chọn làm ứng cử viên, đối đầu với ông Adrian Dix ở vùng Kingsway trong thành phố Vancouver là  thẩm phán tòa quốc tịch, bà Trang Nguyễn.

Bà Trang Nguyễn từng là phóng viên, chuyên viên trị liệu đau, phóng viên tòa án và thẩm phán tòa quốc tịch.

Bà Trang Nguyễn tranh cử với những đường hướng nhắm vào việc  xây cất 5 ngàn căn nhà  và giúp ngừoi ta có thể mua nhà lần đầu qua chương trình “the BC Home Partnership”, cũng như  đầu tư vào các chương trình săn sóc sức khỏe và giáo dục.

Trong năm 2011, bà Trang Nguyễn là ứng viên của đảng Bảo Thủ trong cuộc bầu cử dân biểu liên bang, và đã thua phiếu ông Don Davies của đảng Tân Dân Chủ.

Trong cuộc phỏng vấn của báo chí mới đây, bà Trang Nguyễn cho biết, gia đình bà đến Canada vào năm 1979, sau 9 lần tìm cách trốn khỏi Việt Nam.

Đến lần thứ 9, chiếc thuyền chở gia đình bà đã đến Mã Lai Á. Gia đình bà ở trại tỵ nạn 1 năm, trước khi được chính quyền liên bang Canada nhận vào Canada.

Năm 2013, ông tổng trưởng di dân và quốc tịch Chris Alexander của chính quyền đảng Bảo Thủ, đã bổ nhiệm bà Trang Nguyễn vào chức vụ thẩm phán tòa quốc tịch. Bà đã giữ chức vụ thẩm phán này  cho đến năm ngoái.

Tin tức khác...