Cựu vương Tây Ban Nha bị tiêm hormone nữ

Báo Times tuần qua đưa tin cựu tư lệnh cảnh sát Tây Ban Nha Jose Manuel Villarejo nói trong phiên điều trần trước quốc hội rằng cựu vương lưu vong Juan Carlos đã bị cơ quan mật vụ nước này tiêm thuốc ngăn testosterone để “giảm ham muốn tình dục”.

Villarejo cho biết ông nghe được thông tin này từ Corinna zu Sayn-Wittgenstein, người tình cũ của cựu vương Juan Carlos. Cựu tư lệnh cảnh sát Tây Ban Nha còn cáo buộc cựu lãnh đạo Trung tâm Tình báo Quốc gia (CNI) Félix Sanz Roldán là người đứng sau quyết định tiêm hormone nữ cho cựu vương.

Sayn-Wittgenstein, nữ doanh nhân Đan Mạch gốc Đức, năm 2016 cũng tiết lộ rằng các thành viên trong đoàn tùy tùng hoàng gia Tây Ban Nha đã cho cựu vương Carlos dùng “rất nhiều hormone nữ để tước đi sự mạnh mẽ của ông”. Khi đó Sayn-Wittgenstein nói: “Họ lấy mọi thứ của ông ấy, ông ấy không thể ở bên người phụ nữ nào”.

Trong phiên điều trần trước quốc hội, Villarejo cho biết ông đã được yêu cầu khôi phục các báo cáo y tế để xác định loại thuốc mà cựu vương Carlos sử dụng trong thời gian điều trị khối u lành tính. Villarejo nói: “Không có dấu hiệu sử dụng bromide (một loại thuốc an thần) mà là các chất ức chế testosterone”.

Villarejo, 70 tuổi đang bị xét xử vì tội tống tiền và tham nhũng có liên quan đến mạng lưới giới chức chính trị và kinh doanh của đất nước. Ông bị cáo buộc lén ghi âm các cuộc trò chuyện với những người giàu có và quyền lực để tống tiền họ hoặc làm họ bẽ mặt theo yêu cầu của “khách hàng”.

Juan Carlos, 83 tuổi, đóng vai trò quan trọng trong việc khôi phục nền dân chủ cho Tây Ban Nha sau cái chết của nhà độc tài quân sự Francisco Franco năm 1975.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, những thông tin được hé lộ về đời sống cá nhân cùng các vấn đề tài chính của ông đã tác động tiêu cực đến hoàng gia Tây Ban Nha. Sử gia quân sự Amadeo Martinez Ingles từng viết cuốn sách cho hay Juan Carlos có tới “5.000 người tình” và có ham muốn tình dục rất lớn. Cựu vương được cho là đã sống lưu vong tại một khách sạn sang trọng ở Abu Dhabi.

Juan Carlos thoái vị tháng 6/2014 sau loạt bê bối khiến danh tiếng của ông bị giảm mạnh. Cựu vương 82 tuổi được nhận khoản trợ cấp khoảng 217.000 Mỹ kim mỗi năm.

Sau khi lên ngôi, Quốc vương Felipe VI tìm mọi cách khôi phục danh dự của hoàng gia Tây Ban Nha và vượt qua cuộc trưng cầu dân ý về chế độ quân chủ tại quốc gia này. Tuy nhiên, mục tiêu khôi phục danh dự hoàng gia Tây Ban Nha của ông trở nên khó khăn hơn sau khi em gái Infanta Cristina dính vào bê bối tài chính liên quan đến chồng cũ, cựu cầu thủ bóng ném Iñaki Urdangarín.

Tin tức khác...