Cựu ủy viên học chính gốc Việt bị truy tố ra tòa

Westminster, California: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 14 tháng 8, Ông Xavier Nguyễn, một ủy viên học khu Westminster đã nộp đơn từ chức sau khi bị truy tố ra tòa về nhiều tội danh gồm cả việc dùng địa chỉ giả để ứng cử trong cuộc bầu cử ủy viên học khu Westminster trước đây.

Theo hồ sơ, ông Xavier bị truy tố một tội gian lận khi nộp đơn ứng cử chức ủy viên Học Khu Westminster ngày 30 Tháng Bảy, 2018, hai tội bội thệ vào ngày 30 Tháng Bảy và ngày 12 Tháng Tư cùng năm.
Luật Sư Trần Thái Văn, cựu dân biểu tiểu bang California và là người đại diện cho anh Xavier, cho biết có liên lạc với Văn Phòng Biện Lý Orange County và “đang nói chuyện với họ để biết thêm chi tiết.”
Ông Xavier Nguyễn là cư dân Orange County trong hơn 25 năm, từng làm việc tại các học khu Garden Grove, Santa Ana, và Norwalk-La Mirada, .
Ngoài chứng chỉ dạy học California Teaching Credential, ông Xavier Nguyễn còn tốt nghiệp cử nhân đại học University of Southern California, cao học giáo dục đại học Johns Hopkins University, và tiến sĩ giáo dục đại học La Sierra University.

Tin tức khác...