Cuộc sống về đêm ở thành phố Vancouver

Phở Extreme

Vancouver: Khi ánh đèn đã tắt, khi những đoàn xe cộ trên các xa lộ đã bớt dần, thì thành phố Vancouver vẫn không ngừng hoạt động với những người làm việc về đêm.
Theo những thống kê thì có ít nhất trên 60 ngàn người làm việc về ban đêm trong thành phố Vancouver.
Phóng viên đài truyền hình CBC mới đây có làm một chuyến ” thăm dân cho biết sự tình” về cuộc sống về đêm ở thành phố Vancouver.
Những người làm việc về đêm như bà Winefreda Junata, hành nghề lau chùi quét dọn khách sạn Pan Pacific từ năm 1992. Bà Junata làm việc ban đêm còn ban ngày thì chăm sóc lo đưa con đi học.
Như bà Sarah Maver là y tá làm ca đêm ở bệnh viện Burnaby. Bà Maver than phiền là vào mùa hè, bà đã không ngủ ban ngày được vì thời tiết nóng nực, nhưng cũng đành chịu vì phải ngủ ban ngày để có thể thức ban đêm.
Ông John Catroppa làm việc ban ngày nhưng lại thích đi tập thể dục ở phòng gym vào lúc 3 giờ sáng mỗi ngày.
Thời khóa biểu của ông Catroppa như sau : đi làm vào lúc 6.30 sáng cho đến 2 .30 chiều thì xong. Ông đi ngủ vào lúc 8 giờ tối và thức dậy vào lúc 2.30 sáng , rồi đi đến gym tập thể dục trước khi đi làm.
Ông Sam McCullough là tài xế lái xe chở xăng dầu và làm việc từ 5 giờ chiều cho đến 5 giờ sáng hôm sau.
Ông Ryan Tang, chủ nhân của tiệm phở Extreme gần tòa thị chính thành phố Vancouver, đã phải làm việc qua đêm vì tiệm phở của ông mở cửa 24 tiếng đồng hồ một ngày.
Theo ông Tang thì phải thức đêm là một thử thách cho tinh thần và cảm xúc của ông.
Ông Tang cho biết trong năm ngoái ông làm việc ban đêm và chẳng thấy ánh mặt trời và điều này cũng gây nhiều suy thoái tinh thần.
Tuy có những khó khăn nhưng vẫn có những người phải làm việc ban đêm, để giữ thành phố Vancouver không ngừng hoạt động.

Tin tức khác...