Cuộc hội nghị thượng đỉnh G7 sẽ diễn ra ở tỉnh bang Quebec.

Quebec City: Vào những ngày 8 tháng 6 cho đến 9 tháng 6, nguyên thủ của 7 cường quốc về kinh tế G7, sẽ nhóm họp tại thị trấn La Malbaie ở tỉnh bang Quebec.
Thị trấn La Malbaie có 9 ngàn dân, nằm cách thành phố Quebec khoảng 150 cây số về hướng Đông Bắc. Thành phố La Malbaie nằm bên bờ sông Saint Lawrence với đồi núi trùng điệp bao quanh là một thắng cảnh thu hút những du khách đến tỉnh bang Quebec hàng năm.
Có những chuyến xe lửa chạy từ thành phố Quebec đưa du khách đến thăm thị trấn Malbaie. Đoàn xe lửa chạy qua những cảnh trí hữu tình nơi nước sông chảy ra biển Đại Tây Dương.
Những nguyên thủ của các quốc gia Hoa Kỳ, Canada, Anh, Pháp, Nhật, Đức và Ý Đại Lợi trong nhóm cường quốc kinh tế G7, sẽ nhóm họp hội nghị thượng đỉnh lần thứ 44, tại khách sạn cổ Le Manoir Richelieu, nằm bên bờ sông.
Vấn đề an ninh cho các vị nguyên thủ tham dự cuộc họp là chuyện quan trọng. Trong bản ngân sách liên bang công bố mới đây, chính quyền liên bang dự trù bỏ ra 600 triệu dollars cho việc tổ chức cuộc họp thượng đỉnh này.
Lực lượng cảnh sát Hoàng Gia RCMP đã đến thị trấn La Malbie thiết lập những vòng đai an ninh mà theo những nguồn tin báo chí, vòng đai bao quanh khách sạn sẽ có hàng trăm cảnh sát, đứng cách nhay 6 mét một người.

Tin tức khác...