Cuộc chiến mậu dịch Mỹ Trung sẽ tạo lợi nhuận cho Âu Châu, Mễ Tây Cơ, Canada và Nhật.

Hồng Kông : Theo nhận định của đài truyền hình CNN thì tuy cuộc chiến tranh mậu dịch giữa Hoa Kỳ và Trung quốc đã làm gián đoạn những dịch vụ thương mại toàn cầu, nhưng cùng một lúc đã mang nhiều lợi nhuận cho một số công ty ở nhiều quốc gia.
Các công ty ở Âu Châu, Nhật, Mễ Tây Cơ và Canada có thể xuất cảng thêm hàng tỷ dollars hàng hóa, nếu cuộc chiến mậu dịch Hoa Kỳ-Trung quốc tiếp tục kéo dài.
Theo bà Pamela Coke-Hamilton, giám đốc khu vực thương mại quốc tế trong cuộc hội thảo của Liên Hiệp Quốc về phát triển và ngoại thương thì nếu cuộc chiến mậu dịch Trung Mỹ tiếp tục, số giao thương giữa hai nước sẽ giảm và sẽ được thay thế bằng những giao thương của các quốc gia khác với Hoa Kỳ và Trung quốc.
Bản nghiên cứu của Liên Hiệp Quốc cũng cho thấy là việc đánh thuế qua lại, đã không giúp gì cho các công ty nội địa của hai quốc gia này.
Hiện nay các giới chức của hai quốc gia Hoa Kỳ và Trung quốc đang thương thảo để đi đến một thỏa hiệp trước ngày 1 tháng 3, vì nếu không, tổng thống Trump sẽ cho gia tăng mức thuế nhập cảng đánh trên số hàng hóa trị giá 200 tỷ dollars, nhập cảng từ Trung quốc

Tin tức khác...