Cũng có những khán giả gốc Việt ái mộ đội bóng rổ Toronto Raptors.

Toronto: Tuy ngày tranh tài chưa đến, nhưng nhiều khán giả đã chuẩn bị đến giữ chỗ ở các nơi có màn hình công cộng trực tiếp truyền hình trận đấu sắp đến của hiệp hội NBA, của trận tranh tài thứ 5 giữa đội bóng rổ Toronto Raptors và đội Golden State Warriors.
Nếu đội Raptors thắng trong trận tranh tài diễn ra tối thứ hai 10 tháng 6, thì đây là cúp vô địch đầu tiên mà đội cầu Raptors đoạt được và cũng là cúp vô địch NBA đầu tiên được trao tặng cho một đội cầu ở ngoài Hoa Kỳ.
Hầu như tại các quảng trường của các thành phố lớn ở Canada, đều có những màn hình trực tiếp truyền hình các trận tranh chung kết của đội cầu Raptors.
Một nơi có màn hình lớn và có nhiều khán giả đến xem nhất là quản trường Celebration trước tòa thị chính thành phố Mississauga: theo ước lượng của giới chức cảnh sát thì trong trận tranh tài thứ 4 vừa diễn ra ở cầu trường Staples ở thành phố Oakland, có đến 25 ngàn khán giả tụ tập ở quảng trường Celebration.
Trong số những người đã đến giữ chỗ ở công viên Jurassic trước cầu trường Scotia Bank trong sáng hôm thứ bảy ngày 8 tháng 6, là hai bố con Doug Tiessen, 55 tuổi và con trai Zac 22 tuổi.
Anh Zac Tiessen cho biết là hai bố con anh đã mang ba bịch đựng đồ ăn, 5 cuốn sách, một tá những chai nước và iPad.
Trong số những khán giả ái mộ đội bóng rổ Raptors, không thiếu gì những khán giả gốc Việt, nhất là những người thuộc thế hệ trẻ.
Theo tin của đài CBC thì một trong những người Canadians gốc Việt là siêu khán giả của đội cầu Raptors là bà Angela Trần năm nay 36 tuổi. Bà Trần sinh ra ở thành phố Toronto, nhưng đã di chuyển đến làm việc ở thành phố San Francisco vào năm 2010.
Bà Trần đã nói với phóng viên đài CBC là tuy bà không còn ở Toronto, nhưng vẫn theo dõi và vẫn là khán giả ái mộ của đội bóng rổ Toronto Raptors.
Bà Trần cho biết là bà sẽ theo dõi trận tranh tài thứ 5 tại khu vực của địch thủ của đội cầu Raptors: bà sẽ xem trong một quán rượu ở thành phố San Francisco.
Cũng trong hôm chúa nhật ngày 9 tháng 6, sở cảnh sát thành phố Toronto khuyến cáo những người đi làm đến thành phố Toronto trong ngày thứ hai 10 tháng 6, ngày có trận đấu thứ 5 vào buổi tối, thì nên để xe ở nhà, dùng các phương tiện chuyên chở công cộng, vì đường xá sẽ bị kẹt xe và nhiều con đường xung quanh khu vực cầu trường Scotia Bank sẽ cấm lưu thông từ 7 giờ sáng hôm thứ hai cho đến 2 giờ sáng ngày thứ ba.

Tin tức khác...