The Vietnamese Newspaper in Canada

Cục Hải quan VN cảnh báo về 8 loại ma tuý mới tại Việt Nam

Cục Điều tra Chống Buôn lậu thuộc Tổng cục Hải quan VN ngày 8/8 có công văn gửi các cục hải quan địa phương cảnh báo về 8 chất ma tuý mới lần đầu phát giác tại Việt Nam.

Truyền thông Nhà nước VN cho biết 8 chất đó gồm: 1eP-LDS, 2-FMA, 3-FEA, 3-MMC, MDMB-4en-PINACA, ADB-BUTINACA, 4F-MDMB-BUTICA, 4F-ABUTINACA.

Đọc thêm

Công an dọa xử phạt người chia sẻ nội dung livestreamcủa bà Nguyễn Phương Hằng

Nhiều Fanpage của công an Việt Nam trên mạng xã hội Facebook đã phát đi cảnh báo sẽ xử phạt hành

Cảnh báo về thiết bị định vị sử dụng trái phép

Các thiết bị định vị Bluetooth thường được sử dụng để định vị các vật dụng như chìa khóa, ví, hành

Vụ kiện cáo buộc sự sơ suất và yêu cầu bồi thường 18 triệu đô la

Gia đình của em bé gần 2 tuổi bị tử vong do té từ tòa nhà cao tầng ở North York kiện chủ nhân và

P.E.I. từ chối đề nghị cho phép các chủ nông trại mướn thêm nhân công nước ngoài tạm thời

Tỉnh bang cho biết biện pháp cùa liên bang hiện không cần thiết Đảo Prince Edward là tỉnh duy
1 của 1,691

Theo Cục Hải quan VN, dù chưa có trong danh mục chất ma tuý tại Việt Nam nhưng cả 8 chất vừa nêu đều có tác dụng tương tự như các chất ma tuý và được nhiều nước trên thế giới đưa vào danh mục cần kiểm soát ma tuý.

Việc chưa kiểm soát các loại chất này bị lợi dụng để vận chuyển, buôn bán và sử dụng trái phép. Vừa qua thuế quan Nhật Bản vừa bắt giữ một số hàng hóa khai báo là thuốc lá chuyển phát nhanh từ Việt Nam sang Nhật có chứa một vài chất nêu trên.

Hồi năm 2019 -2020 Bộ Công an Việt Nam cũng đã phát giác một số loại chất ma tuý mới như N-Ethylpentylone, Acetyl-psilocine, Propyphenidate… Hiện các chất ma tuý mới đã được bổ sung vào danh mục các chất ma túy cần kiểm soát tại Việt Nam.

Tin liên quan