Cụ ông 87 tuổi vẫn hành nghề lái xe ủi đất làm đường.

Charlottetown, Prince Edward Island: Theo tin  tức loan báo hôm thứ hai ngày 19 tháng 6, một cụ ông đã  87 tuổi, nhưng vẫn còn hành nghề lái xe ủi đất tại phi trường Charlottetown.

Cụ  Roland Bushey ở thành phố  Souris, tỉnh bang P.E.I. không những vẫn lái xe ủi đất trong công tác sửa chữa nối dài phi trường ở Charlottetown, mà cụ còn làm 12 tiếng đồng hồ một ngày. Trong năm ngoái 2016, cụ đã cắt giảm thời gian làm việc hàng ngày từ 12 tiếng xuống 11 tiếng rưỡi.

Hơn thế nữa hàng ngày cụ phải lái xe  từ nhà ở thị trấn Souris đến phi trường Charlottetown, cách nhà 78 cây số. Cụ đã phải dậy từ lúc 4 giờ sáng hàng ngày để có thể có mặt ở phi trường vào lúc 7 giờ sáng và lái xe về đến nhà thì cũng dã 10 giờ đêm.

Hành nghề lái xe ủi đất (grading operator) là nghề cha truyền con nối trong gia đình của cụ Bushey.

Cụ cho biết cụ đã hành nghề lái xe ủi đất 62 năm qua, và thân phụ của cụ cũng là một người lái xe ủi đất.

Tuy đã 87 tuổi, nhưng mắt cụ vẫn tinh tường không phải đeo kính. Bà vợ qua đời từ 29 năm trước và ông  vẫn ở vậy không lấy vợ mới. Những đứa con đã lớn của cụ thúc dục cụ nên về hưu, nhưng cụ từ chối.

Ông Chapman, xếp của cụ Bushey cũng không muốn cụ về hưu, vì theo ông Chapman cụ là một nhân viên gương mẫu, đi làm đúng giờ và đều đặn mà mỗi ngày đến nơi làm việc với nụ cười nở trên môi.

Tin tức khác...