Cư dân tỉnh bang Alberta phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng, vì số người lây nhiễm gia tăng

Edmonton: Trong cuộc họp báo diễn ra trong ngày thứ sáu 3 tháng 9, thủ hiến Jason Kenney của tỉnh bang Alberta nói là bất cứ một cư dân nào đi chủng ngừa covid mũi thứ nhất hay mũi thứ nhì đều được tặng $100.
Số tiền $100 này sẽ được cho vào thẻ debit cho những ai ghi danh chủng ngừa trên mạng.
Việc cho $100 tiền thưởng sẽ chấm dứt vào ngày 14 tháng 10.
Thủ hiến Kenney cũng yêu cầu cư dân nếu chưa chủng ngừa, thì nhân danh Chúa, hãy đi chủng ngừa ngay lập tức.
Thủ hiến Kenney cũng cho biết là chính quyền tỉnh bang Alberta buộc cư dân phải đeo khẩu trang khi đến những nơi hội họp công cộng trong nhà hay tại chỗ làm việc và việc đeo khẩu trang này sẽ cho thi hành vào ngày thứ bảy 4 tháng 9.

Ngoài biện pháp buộc đeo khẩu trang, chính quyền tỉnh bang Alberta còn cho thi hành một số những biện pháp sau:
– Các nhà hàng, hộp đêm, quán rượu sẽ phải ngưng bán rượu cho khách hàng vào lúc 10 giờ đêm.
-Những cuộc họp mặt trong nhà tối đa cho 2 gia đình tổng cộng không được quá 10 người.
– Chính quyền tỉnh bang khuyến khích chủ nhân các công ty nên tiếp tục cho nhân viên làm việc tại gia. Còn nếu đi làm thì nhân viên phải đeo khẩu trang.
Tỉnh bang Alberta là một trong những tỉnh bang cho mở cửa toàn bộ nền kinh tế sớm nhất và hiện nay đang khốn đốn vì số người bị nhiễm covid gia tăng vượt bực. Số bệnh nhân bị covid và phải nằm trong các bệnh viện, các khu cấp cứu bệnh viện ở tỉnh bang Alberta cũng gia tăng cao.
Tỉnh bang Alberta và tỉnh bang Saskatchewan là hai tỉnh bang có số người được chủng ngừa covid thấp nhất, so với số người được chủng ngừa ở các tỉnh bang khác: hiện nay chỉ có 70 phần trăm những cư dân trên 12 tuổi, ở tỉnh bang Alberta được chủng ngừa covid hoàn toàn 2 mũi thuốc.
Cũng trong tháng 7, số cư dân ở tỉnh bang Alberta từ 20 tuổi cho đến 59 tuổi, chưa chủng ngừa, là nhóm người bị lây nhiễm nhiều nhất.
Trong hôm thứ năm ngày 2 tháng 9, có 1,339 cư dân ở tỉnh bang Alberta bị nhiễm covid.
Số người nhiễm covid và phải nằm trong các bệnh viện tỉnh bang Alberta cũng gia tăng lên đến 487 người và trong số này có 114 người phải nằm trong các khu cấp cứu.

Tin tức khác...