Cư dân tỉnh bang Ontario sẽ phải bỏ ra 650 triệu dollars chi phí chi việc gắn hệ thống điện cho các bộ lạc thổ dân.

Toronto: Cho dù mới đây, chính quyền liên bang đã công bố những dự án xây cất các cơ sở hạ tầng trên  toàn Canada với kinh phí 185 tỷ dollars trong vòng 10 năm sắp đến, cư dân trong tỉnh bang Ontario có thể sẽ phải trả số tiền 650 triệu dollars, cho việc thiết lập hệ thống dẫn điện  đến 16 bộ lạc thổ dân ở những nơi hẻo lánh ở tỉnh bang này.

Trong cuộc họp báo diễn ra trong ngày thứ hai 14 tháng 11, ông Glenn Thibeault, bộ trưởng năng lượng  tỉnh bang Ontario cho rằng chuyện quan trọng là cần có sự thảo luận giữa chính quyền tỉnh bang và chính quyền liên bang, là ai sẽ là người sẽ phải trả chi phí mắc điện cho 16  bộ lạc thổ dân trong tỉnh bang Ontario.

Hệ thống đường dây điện sẽ kéo dài 1,800 cây số đến các bộ lạc hẻo lánh, với chi phí lên đến 1.9 tỷ dollars: số tiền chi phí thật lớn, cho việc cung cấp điện cho vài ngàn thổ dân sống ở những nơi xa xôi hẻo lánh.

Trong số chi phí 1.9 tỷ dollars, chính quyền tỉnh bang Ontario có thể sẽ phải bỏ ra một nửa, và số tiền chi phí này sẽ là tiền đóng thuế của cư dân trong tỉnh bang.

Tin tức khác...