Cư dân thành phố Vancouver bán nhà cho các công ty xây cất nhà cửa.

Vancouver: Theo những tin tức vừa loan báo hôm thứ bảy ngày 12 tháng 11 thì một loạt dự án xây cất những cao ốc condos, những khu nhà townhouses ở phía đông của thành phố Vancouver, đã được chính quyền thành phố chấp thuận. Để có đất xây các dự án này, các công ty xây cất đã đề nghị mua lại những căn nhà độc lập của tư nhân với giá cao, và có nhiều người có nhà trong khu vực, đã bán nhà kiếm lời.

Theo báo Vancouver Sun thì chủ nhân những căn nhà trên các đường Nanaimo Street và East Broadway đã đề bảng bán những căn nhà của họ với giá cao ngất ngưởng.

Lấy thí dụ, một căn nhà xây cách đây 65 năm, bốn phòng ngủ ở số 2085 East Broadway, với giá giám định của chính quyền thành phố, trong việc đánh thuế, chỉ có 900 ngàn dollars, đã đăng bản bán với giá 4.2 triệu dollars.

Một loạt những căn nhà trong khu vực đã được đăng bản bán với giá từ 1.8 triệu dollars lên đến 2.8 triệu.

Đây cũng là dịp kiếm tiền của các công ty địa ốc trong vùng. Sáu căn nhà  ở 500 block of Renfrew Street  đã được chuyên gia địa ốc Niko Lambrinoudis đăng bảng bán với giá 2.5 triệu dollars một căn. Trong khi trị giá căn nhà ấn định bởi chính quyền thành phố chỉ ở mức từ 800 ngàn dollars lên đến 1 triệu dollars một căn.

Các chuyên gia địa ốc đã biết là để có thể xây cất các khu cao ốc chung cho nhiều người ở, các công ty xây cất phải mua đất từ các căn nhà trong khu vực đã được chính quyền thành phố cho phép.

Tin tức khác...