Cựu thị trưởng Denis Coderre ‘ngủ ngoài đường’ để gây quỹ giúp người vô gia cư

Cựu Thị trưởng Denis Coderre là một trong số hàng chục chính trị gia cùng với các chuyên gia cắm trại ngủ đêm tại quảng trường Dorchester hôm 10/10 vừa qua. Họ ngủ trong các lều để nâng cao nhận thức về những gì dân giới trẻ không nhà thường xuyên trải qua ở Montréal.
Ông Coderre nói: “Vô gia cư xảy ra khắp nơi và nó có thể xảy ra với gia đình bạn”. Ông chịu ấn tượng bởi cách “Dans La Rue” đã lớn lên từ một người với một chiếc xe van cùng với vài phần ‘hot dogs’ để trở thành một tổ chức rộng lớn như hiện nay.
“Dans La Rue” cũng lợi dụng dịp này để giới thiệu các chương trình và dịch vụ mà nó cung cấp, như trông trẻ cho các gia đình trẻ, nơi tạm trú khẩn cấp cho những người cần đến, cung cấp bữa ăn và quần áo ấm cho những người vô gia cư.
Tổ chức này được biết đến nhiều nhất với các chiếc xe van, dừng chân tại bốn địa điểm trong khu trung tâm thành phố mỗi đêm.
Cho đến nay những người tham gia sự kiện ‘một đêm ngoài đường’ đã quyên góp được 230.000 đô-la cho tổ chức bất vụ lợi “Dans La Rue”.
Cécile Arbaeud, giám đốc điều hành của “Dans La Rue” cho biết: “Chúng tôi có rất nhiều nhân viên can thiệp và chúng tôi cần cung cấp tất cả các dịch vụ này cho hơn 1.000 thanh thiếu niên mỗi năm. Chúng tôi cũng đang cố gắng tìm hiểu thêm về tình trạng vô gia cư của giới trẻ”.
Số tiền đã được quyên góp thông qua nhiều người gây quỹ, từ doanh thu của các xe bán thực phẩm cho đến những quyên góp của các công ty tham gia gồm Sunlife Quebec, Stingray và CN.
Trong một bản tuyên bố, ông Bernd Beyer, phó chủ tịch và thủ quỹ của CN, cho biết: Tôi sẽ ngủ ngoài trời tối nay vì tình trạng vô gia cư ở tuổi trẻ là một vấn đề chạm đến trái tim tôi. Tôi muốn yểm trợ cộng đồng trong việc xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho những người trẻ ở Montréal. Điều quan trọng là tiếp xúc với những người trẻ có nguy cơ rơi vào vô gia cư và cung cấp cho họ những công cụ họ cần để có cơ hội tiếp cận với cuộc sống”.
60 giới chức điều hành của công ty và các chuyên gia cũng sẽ có cơ hội nói chuyện với các cố vấn làm việc cho “Dans La Rue” để tìm ra các giải pháp thoát khỏi tình trạng vô gia cư.
Năm nay đánh dấu lần thứ ba “Dans La Rue” tổ chức sự kiện này.
LT
(Theo CTV, GlobalNews)

Tin tức khác...