Cụ bà lớn tuổi nhất tỉnh bang Alberta, mừng sinh nhật

Barrhead, Alberta: Theo những tin tức báo chí phổ biến trong ngày thứ hai 31 tháng 10, thì một cụ bà ở tỉnh bang Alberta mới mừng sinh nhật thứ 110 của cụ, ở thành phố Barrhead, tỉnh bang Alberta.

Cụ bà Jennie Sutherland đã nhận những bức thư chúc mừng của nữ hoàng Anh, thủ tướng Trudeau và bà thủ hiến Notley của tỉnh bang Alberta, trong ngày sinh nhật thứ 110 của cụ vào ngày 4 tháng 10 vừa qua.

Theo lời khuyên của cụ bà lớn tuổi nhất tỉnh bang Alberta là “có đức tin, nói sự thật và bình tĩnh” (have faith, tell the truth and keep your cool).

Bố mẹ của cụ bà là người Na Uy, di dân qua tiểu bang Minnesota, Hoa Kỳ vào những năm 1800s, trước khi gia đình di dân qua Canada.

Cụ bà Sutherland sinh năm 1906 đã trải qua hai cuộc Thế Chiến, thời kỳ kinh tế đại khủng hoảng ( the Great Depression) và sự tiến triển của nền kỹ nghệ cao kỹ từ ti vi sang computers và đến internet.

Năm 1920, gia đình bà di dân từ Hoa Kỳ sang Canada bằng xe lửa đến tiểu bang Oregon. Từ tiểu bang Oregon gia đình cụ Sutherland đã đi đến biên giới Canada bằng xe vận tải, và từ biên giới đến chỗ ở trong tỉnh bang Alberta bằng cách cưỡi ngựa, cho đến khi những con ngựa quá mệt, thì những người trong gia đình cụ phải đi bộ 40 cây số, đến chỗ định cư.

Gia đình cụ đã làm nghề nông từ lúc đó cho đến nay.

Cụ bà Sutherland có 8 con và 26 cháu nội ngoại và hàng loạt những chắt (great grand children) và chít.

Tin tức khác...