Công việc của ngành kỹ nghệ cần sa thay thế cho những thất thoát công việc trong ngành kỹ nghệ khai dầu khí.

Edmonton, Alberta: Theo những tin tức loan báo hôm thứ bảy ngày 8 tháng 12, thì chủ nhân một công ty chế tạo những ống khoan dầu ở tỉnh bang Alberta trong 16 năm qua, đã chuyển nghề buôn bán cần sa.
Ông Jason Marshall và vợ đã mở một tiệm bán cần sa có tên là Green Erarth Cannabis ở Calgary, và số thương vụ ngày càng phát đạt.
Ngành kỹ nghệ trồng cần sa ngày một phát đạt ở Canada sau khi chính quyền liên bang đã cho hợp thức hóa việc dùng cần sa vào ngày 17 tháng 10.
Theo bà Alison McMahon, chủ tịch điều hành công ty cần sa Cannabis at Work, thì có rất nhiều những người như ông Marshall đã quá chán với sự lên xuống của ngành kỹ nghệ dầu khí ở tỉnh bang Alberta và quay sang làm việc cho một ngành kỹ nghệ đang phát triển ở Canada.
Theo hãng thông tấn Bloomberg thì những công ty cần sa ở Canada đang cần thêm 1,700 nhân viên.
Ông Cam Battley, giám đốc điều hành công ty cần sa Aurora Cannabis thì 10 phần trăm những người vừa nhận vào làm cho công ty này là những người từng làm việc cho các công ty khai thác dầu khí.
Bà McMahon cũng tiên đoán là trong vòng vài năm sắp tới, các công ty cần sa cần thêm 125,000 nhân viên mới trên toàn Canada.
Theo những thống kê thì lương trung bình của một người làm nghề trồng cần sa, master grower, có số lương từ 80 ngàn dollars cho đến 120 ngàn dollars.

Tin tức khác...