Công ty trồng cần sa mướn các sinh viên tốt nghiệp đại học.

London, Ontario: Theo những tin tức loan báo hôm 24 tháng 10, cô Alice Jin, sinh viên trường đại học  Western Ontario đã rất ngạc nhiên khi biết là có nhiều công ty cần sa đã gửi đại diện  đến trường đại học này, phỏng vấn và sẽ mướn các sinh viên tốt nghiệp.

Những năm trước đây việc trồng cần sa là  một chuyện cấm kỵ, và chẳng có người sinh viên nào nghĩ đến việc sẽ có công việc làm trong các công ty cần sa, khi họ tốt nghiệp.

Cô Jin năm nay 21 tuổi là sinh viên năm thứ ba môn hóa học của trường đại học Western, đã tham dự những buổi trình bày của  đại diện công ty trồng cần sa  Tilray Canada.

Công ty Tilray đã mua  100 mẫu đất ( một acre là 4 ngàn mét vuông) ở thị trấn  Enniskillen, tỉnh bang Ontario và chuẩn bị khánh thành cơ sở này vào  tháng giêng năm tới 2018. Theo ông Philippe Lucas, phó chủ tịch công ty Tilray thì với cơ sở mới, công ty  sẽ cần thêm 250 nhân viên trong vòng 5 năm.

Công ty Tilray cần những sinh viên tốt nghiệp đại học để làm việc trong lãnh vực nghiên cứu, biến cần sa thành những loại dược phẩm như dầu hay viên thuốc.

Anh Spencer Heuchan, 24 tuổi, là một sinh viên  cũng tham dự cuộc trình bày của công ty  Tilray đã nói là cả đời anh ta chưa bao giờ hút cần sa.

Tuy nhiên bây giờ thì anh đã thay đổi ý kiến, không chê bai cần sa nữa.

Anh Heuchan, một sinh viên có bằng cao học sinh vật của trường đại học Western đã nói là  anh ta chưa bao giờ nghĩ là anh ta sẽ làm việc liên quan đến cần sa, nhưng bây giờ là cơ hội tốt cho anh đi sâu vào lãnh vực này, vì thế giới đã thay đổi.

More Stories...