The Vietnamese Newspaper in Canada

Công ty Toyota bành trướng hoạt động ở tỉnh bang Ontario

Cambridge, Ontario: Trong cuộc họp báo diễn ra trong ngày thứ ba 30 tháng 4, ông Fred Volf, chủ tịch công ty làm xe hơi Toyota chi nhánh ở Canada cho biết là công ty này sẽ thiết lập thêm hai hàng “line” làm xe hơi Lexus SUV tại tỉnh bang Ontario, và việc sản xuất thêm xe hơi Lexus sẽ bắt đầu vào năm 2022.
Thủ tướng Justin Trudeau cũng đến hiện diện trong cuộc họp bào này ở thành phố Cambridge, tỉnh bang Ontario.
Quyết định này của công ty Toyota cho thấy là công ty này sẽ duy trì việc sản xuất xe hơi về lâu về dài ở tỉnh bang Ontario.
Trong năm ngoái, công ty Toyota cũng loan báo là sẽ đầu tư thêm vào hai cơ xưởng sản xuất xe hơi ở hai thành phố Cambridge và Woodstock một số tiền là 1.4 tỷ dollars, trong khi chính quyền liên bang sẽ tài trợ thêm cho công ty này trong việc phát triển cơ xưởng ở Canada, số tiền 110 triệu dollars.
Hai loại xe Lexus NX và RX sport hiện nay chỉ được sản xuất ở Nhật, và trong tương lai sẽ được làm ở Canada.
Đây là một tin mừng cho nền kỹ nghệ làm xe hơi ở tỉnh bang Ontario: trong những tháng qua, các công ty GM và Chrysler đã loan báo sẽ đóng cửa các cơ xưởng làm xe hơi ở Canada và sẽ làm mất đi khoảng 4,500 công ăn việc làm.
Công ty Toyota hiện có khoảng 8 ngàn nhân viên làm việc trong các cơ xưởng ở Canada.

Tin liên quan