Công ty Montréal hợp tác với Mercedes sản xuất xe đạp

Công ty xe đạp Argon 18 đang hợp tác với Mercedes-Benz để sản xuất loại xe đạp sẽ có mặt tại các cửa hàng vào mùa thu.

Gervais Rioux chủ tịch kiêm sáng lập viên Argon 18, cựu tay đua xe đạp Olympic và 3 lần vô địch Canada nói: “Đó là một bước lớn đối với chúng ta”. Ông đã xây dựng công ty từ năm 1989.

Rioux cho biết: “Mercedes-Benz là một công ty làm xe tốt. Họ chọn làm việc với chúng tôi là một vinh dự lớn. Họ đã có những chiếc xe đạp mang tên họ trước đây, nhưng không phải xe đap được phát triển cho Mercedes – Đó là những chiếc xe đạp đã có sẵn và mang tên Mercedes”.

Rioux cho biết thêm: “Xe đạp này sẽ cùng phát triển với Mercedes, đó là điều chúng tôi muốn. Lúc đầu họ đến gặp chúng tôi với yêu cầu cấp phép cho xe đạp của chúng tôi. Nhưng khi cuộc thảo luận diễn tiến, họ hiểu ra rằng kế hoạch phải liên quan tới hai công ty”.

Những cuộc thảo luận giữa Argon 18 và Mercedes-Benz đã bắt đầu cách nay hai năm, khi Argon 18 tham gia một đại hội về xe đạp tại Đức. Rioux giải thích: “Họ thấy xe đạp của chúng tôi và họ thích”.

Những cuộc thảo luận đưa đến một thỏa hiệp phát triển xe đạp kéo dài 4 năm giữa hai công ty cho một sản phẩm xe đạp cao cấp kết hợp “triết lý thiết kế Đức” của Mercedes-Benz và chuyên môn về công nghệ xe đạp của Argon 18.

Sản phẩm hợp tác đầu tiên sẽ là hai mẫu xe đạp có tên Ultegra và Ultegra Di2, gồm 6 cỡ, được tung ra vào mùa thu.

Argon 18 bán 12.000 chiếc xe đạp mỗi năm trên khắp 80 quốc gia, với 15 kiểu từ các loại xe đạp cao cấp cho đến lại xe được sử dụng trong Vòng đua xe đạp nổi tiếng thế giới “Tour de France”.

Các bạn không thể mua xe đạp Ultegra tại các đại lý bán xe Mercedes, tại đây chỉ có thể trưng bày Ultegra. Chúng được bán tại các cửa hàng của Argon 18 và các nhà bán lẻ liên hệ trên thế giới, với giá từ 5.000-6.000 đô-la.

Tin tức khác...