Công ty Foxconn sẽ đưa những nhân công từ Trung quốc vào Mỹ

Mount Pleasant, Wisconsin: Với nền kinh tế Hoa Kỳ đang trên đà tiến triển, và với tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ hiện chỉ có 3.7 phần trăm, mức thất nghiệp xuống thấp đến mức kỷ lục, việc tìm kiếm thêm nhân viên của chủ nhân các hãng xưởng đã gặp những khó khăn.
Mới đây theo những tin tức vừa loan báo, công ty Foxconn Technology mà trụ sở trung ương ở Đài Loan, đang tìm cách gửi thêm nhân viên từ Trung quốc, sang làm việc ở một cơ sở đang xây cất của công ty này ở thành phố Mount Pleasant, tiểu bang Wisconsin.
Theo phát ngôn viên của công ty Foxconn thì công ty này đang gặp khó khăn trong việc tuyển thêm các kỹ sư cũng như các nhân viên khác cho cơ xưởng ở thành phố Mount Pleasant.
Công ty Foxconn là công ty cung cấp phụ tùng cho công ty điện toán Apple.
Để khuyến dụ công ty Foxconn mở cơ xưởng ở thành phố Mount Pleasant, chính quyền tỉnh bang Wisconsin đã hứa sẽ cắt giảm thuế và cho thêm những bổng lộc tài chánh cho công ty này, trị giá 3 tỷ Mỹ kim, cộng thêm 764 triệu Mỹ kim tài trợ đến từ chính quyền thị chính.
Đổi lại công ty Foxconn hứa sẽ bỏ ra 10 tỷ Mỹ kim đầu tư vào cơ xưởng này, cơ xưởng rộng 2 triệu mét vuông và mướn 13 ngàn nhân viên làm việc.

Tin tức khác...