Công ty Bombardier tiếp tục cắt giảm nhân viên

Montreal: Trong bản tin được công bố hôm  thứ sáu ngày 21 tháng 10, công ty Bombardier loan báo sẽ cắt giảm 10 phần trăm số nhân viên làm việc cho công ty này trên toàn thế giới, hay 7,500 người.

Trong số những người bị layoff có khoảng 2 ngàn người làm việc cho công ty này ở Canada, mà phần lớn những người này làm việc  ở các cơ xưởng trong thành phố Montreal.

Hai phần ba những nhân viên bị cắt giảm làm trong kỹ nghệ vận chuyển và 2,500 người trong lãnh vực hàng không.

Theo phát ngôn viên của công ty Bombardier cho biết là  với những cắt giảm này, công ty sẽ tiết kiệm được chi phí 300 triệu dollars một năm.

Theo ông Alain Bellemare, chủ tịch điều hành của công ty Bombardier thì trong khi cắt giảm nhân viên, cùng một lúc công ty này mướn thêm 3,700 nhân viên mới có nghề chuyên môn trong việc chế tạo loại phi cơ mới CSeries và Global 7000, cũng như việc cung cấp xe điện cho cơ quan vận chuyển công cộng ở Toronto (TTC) và Metrolinx.

Tưởng cũng nên nói thêm là những tháng trước đây, chính quyền tỉnh bang Quebec đã cho biết sẽ tài trợ cho công ty Bombardier 1 tỷ dollars , để công ty này có thể sống còn, giúp tạo thêm công ăn việc làm ở Quebec.

Công ty Bombardier cũng đang xin chính quyền liên bang tài trợ thêm cho 1 tỷ dollars, và lời yêu cầu này vẫn đang được cứu xét.

Tin tức khác...