The Vietnamese Newspaper in Canada

Công ty bán bàn ghế Leon’s Furniture dự định xây cất 4 ngàn căn nhà mới ở thành phố Toronto.

Toronto: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 29 tháng giêng, công ty bán bàn ghế Leon’s Furniture dự định sẽ xây cất một cộng đồng gồm cả 4 ngàn căn nhà ở thành phố Toronto.
Vào tháng chạp năm ngoái 2023, chính quyền thành phố Toronto đã chấp thuận cho công ty Leon’s xây cất một khu đất rộng 40,000 mét vuông, trở thành một vùng có nhà ở, có các cơ sở thương mại.
Khu vực sẽ được xây xất nằm ở khu vực giữa xa lộ 401 và 400 ở phía tây và tây nam và đường Jane Street ở phía đông.
Trụ sở của công ty Leon’s Furnitures đã nằm trong khu đất này kể từ năm 1969, năm công ty này bắt đầu thành lập.
Công ty bán bàn ghế Leon’s bao gồm các chi nhánh Leon’s, The Brick, Brick Outlet và the Brick Mattress Store và có 303 cửa tiệm trên toàn Canada.
Trị giá của khu đất này lên đến 236 triệu dollars và dự án xây cất dự trù sẽ hoàn tất vào năm 2024.
Việc xây cất thêm nhà cửa này, là một điều cần cho tỉnh bang Ontario, nơi mà số cư dân gia tăng nhiều hơn so với số nhà cây cất thêm được hàng năm.
Cũng vì tình trạng thiếu nhà cửa ở Canada đã lên đến mức trầm trọng, mà mới đây ông Sean Fraser, tổng trưởng bộ nhà cửa liên bang đã công bố chương trình tài trợ, xây cất những cư xá sinh viên cho các trường đại học trên toàn Canada.
Theo ông tổng trưởng Fraser thì chương trình này sẽ giúp sinh viên có nơi cư ngụ trong khi học tập, mà còn làm giảm những áp lực về tình trạng thiếu nhà cửa cho những cư dân khác.
Ngoài ra trong bản ngân sách mùa thu năm ngoái 2023, chình quyền liên bang bỏ ra 15 tỷ dollars cho các chương trình xây cất nhà cửa rẻ tiền cho cư dân trong các năm tới 2025 và 2026.

Tin liên quan