Công tác trên cầu Champlain mới vẫn chưa xong

Công tác hoàn thiện trên cầu Samuel De Champlain được cho là sẽ kết thúc vào dịp Halloween, nhưng công ty phụ trách dự án nói rằng họ sẽ không đáp ứng được thời hạn đó.
Điều đó có nghĩa là phần đường dành cho người đi bộ và xe đạp, được cho là mở quanh năm, sẽ chỉ mở vào cuối mùa thu này.
Theo thông báo hôm thứ Hai 28/10 của tổ hợp xây dựng SSL, ít nhất cần đóng cửa cầu một lần nữa để hoàn thành công việc.
Việc đóng cửa được dự trù vào cuối tuần 15/11 để hoàn tất đoạn cầu trên xa lộ 132 ở Rive-Sud.
Các toán công nhân vẫn còn cần hoàn tất việc lắp đặt ánh sáng trên cầu và còn nhiều việc phải làm trên phần giữa cầu, nơi dành cho mạng lưới xe điện REM.
SSL cho biết việc sơn cầu sẽ diễn ra vào mùa xuân tới. SSL cam kết xa lộ 15 và tất cả các điểm dẫn vào xa lộ sẽ mở cửa hoàn toàn vào cuối mùa thu.
Cầu Samuel De Champlain đã chính thức khánh thành ngày 28/6 vừa qua.
Mặt khác theo CTV, trước khi cầu Champlain cũ được dự trù phá hủy vào mùa xuân tới, cơ quan đặc trách hai cầu Jacques Cartier và Champlain (JCCBI) tổ chức các tour 90 phút đi bộ thăm cầu Champlain cũ, giá vé $20, trong hai cuối tuần đầu tiên của tháng 11. Tuy nhiên hôm 25/10, JCCBI cho biết không đầy 24 giờ sau khi loan báo, vé đã bán sạch.
Số tiền thu được từ các chuyến thăm sẽ gởi đến Di sản Montréal, tổ chức phi lợi nhuận, thúc đẩy di sản văn hóa Montréal.
LCC (Theo CBC, CTV)

Tin tức khác...