Cộng sản bắt người gán cho tội là đảng viên Việt Tân

Hà Nội: (VOA): Theo những tin tức loan báo hôm thứ năm ngày 30 tháng 8, công an cộng sản đã bắt giữ hàng loạt những kẻ nghi ngờ chống đối, trước ngày quốc khánh của chúng.
Theo những tin tức loan báo thì công an cộng sản đã bắt giữ ông Lê Quốc Bình, 44 tuổi, tại nhà riêng của ông này tại thành phố Qui Nhơn.

Theo lời tố cáo của công an, thì ông Bình là thành viên của đảng Việt Tân, đã vào Việt Nam qua ngã Cam Bốt và mang theo một số lượng lớn vũ khí để “dùng trong các hoạt động khủng bố”.

Theo tin của bộ công an thì khi khám nhà ông Bình, chúng đã tìm thấy 7 khẩu súng và 500 viên đạn.

Phát ngôn nhân của Đảng Việt Tân bác bỏ cáo buộc này.
“Bộ Công an Hà Nội đang cố gắng dọa dẫm người dân không được ủng hộ các tổ chức vì dân chủ bằng cách vu khống chúng tôi vận chuyển lậu vũ khí. Đây là một sự bịa đặt khôi hài,” phát ngôn nhân Đảng Việt Tân, ông Hoàng Tứ Duy, cho biết trong một thông cáo.

“Việt Tân không ủng hộ bạo lực vũ trang hay làm việc với bất cứ cá nhân nào chủ trương bạo lực,” ông Duy nói.

Vụ bắt giữ ông Bình xảy ra một vài ngày sau khi Hà Nội huy động công an và quân đội để ngăn chặn các cuộc tập hợp đông người và biểu tình nhân dịp Lễ 2 tháng 9

Tuần trước, tòa án ở Thành phố Saigon đã tuyên án tù đối với hai người Mỹ gốc Việt bị cáo buộc âm mưu một loạt các vụ đánh bom. Công an tố cáo hai người này hành động nhân danh ‘Chính phủ Lâm thời Quốc gia Việt Nam’, một tổ chức của người Việt lưu vong ở California cũng bị Chính phủ Việt Nam liệt vào tổ chức ‘khủng bố’.

Tin tức khác...