Cộng đồng sắc tộc mừng ngày Đức Phật đản sinh

Với sự phối hợp 27 Phật tự thuộc cộng đồng sắc tộc, hôm Chủ nhật 28/05, Liên hữu Cộng đồng Phật giáo đã cử hành Đại lễ Vesak tại Mississauga Celebration Square và mừng sinh nhật Canada tròn 150 tuổi.
Hơn 2.500 Phật tử thuộc các cộng đồng Đài Loan, Việt Nam, Kampuchia, Ấn Độ, Tây Tạng và Tích Lan tham dự ngày lễ hội đã tuần hành quanh khu vực cử hành lễ Phật đản.
Lễ Vesak 2017 do bốn Phật tự phối hợp tổ chức: Chùa Westend Buddhist Centre, chùa Phật Quang Sơn, chùa Ching Kwok và chùa Cham Shan.
Hiện diện trong ngày lễ mừng Phật đản có Thị trưởng Mississauga, bà Bonnie Crombie, Thượng nghị sĩ Victor Oh, và các đại diện dân cử.
Sau nghi thức khai mạc, thay mặt ban tổ chức, Thượng tọa Tiến sĩ Bhikkhu Saranapala đã chào mừng quan khách và trình bày ý nghĩa ngày lễ Vesak. Tiếp nối chương trình là phần phát biểu của đại diện các Phật tự. Kế đó là nghi thức tụng kinh cầu nguyện do các Thượng tọa, Tăng ni đồng tế và lễ phóng sanh.
Đại lễ mừng Đức Phật đản sinh đã kết thúc vào lúc 7 giờ tối cùng ngày sau phần trình diễn văn nghệ của các Phật tự và tổ chức Phật giáo.

Tin tức khác...