Cộng Đồng Công Giáo vùng Rive-Sud cử hành thánh lễ Vọng Giáng sinh

Nằm phía nam của đảo Montréal, Cộng Đồng Công Giáo vùng Rive-Sud, là một cộng đoàn khá đông đảo nhưng lại sống rải rác. Vì thế, rất ít có dịp hội tụ lại để cùng nhau sinh hoạt chung.

Những ngày lễ lớn là những dịp mà mọi người có dịp gặp nhau, cùng sinh hoạt chung, để thêm phần khắng khít trong cộng đoàn.


Vào ngày lễ vọng Giáng Sinh, 24-12 vừa qua, Cộng Đồng Công Giáo vùng Rive-Sud, đã long trọng cử hành thánh lễ Vọng Giáng sinh. Không khí trang nghiêm trong suốt thánh lễ, đã giúp mọi người trở về với hang Bê-Lem, nơi Thiên Chúa đã sinh ra đời làm người hơn 2 ngàn năm trước. Để thấm hiểu hơn về sự kiện lịch sử  rất thiêng liêng và trọng đại này, các em thiếu nhi trong cộng đoàn đã cùng nhau giàn dựng và thể hiện một vở nhạc kịch, rất công phu, kể về câu chuyện Chúa sinh ra đời, trong máng cỏ, tại thành Bê-Lem.


Đối với người lớn theo đạo công giáo, tất cả những chi tiết trong vở nhạc kịch mà các em đang dàn dựng, và trình diễn tại nơi đây, đã quá quen thuộc. Nhưng với các em thiếu nhi, đây chính là dịp mà các em học giáo lý, học một cách sinh động, học mà như không phải đang học, và nhờ đó mà các em đã thấm hiểu thêm về Giáo Lý, và Đức Tin của mình.

Giáng sinh cũng là dịp mà mọi người trao nhau những niềm vui, những tiếng cười, để cùng nhau mừng ngày Thiên Chúa sinh ra đời. Đối với các em nhỏ, thì niềm vui được biểu hiện thực tế qua những món quà Giáng Sinh. Sau thánh lễ, tất cả các em đã có quà Giáng Sinh. Các em rất vui, khi được quà. Không khí trong cộng đoàn lại trở nên vui nhộn, sau những phút lắng đọng trong suốt thánh lễ.

Sau thánh lễ, cộng đoàn đã cùng nhau ở lại, để cùng nhau ăn Reveillon.

Tin tức khác...