Cộng đồng Công giáo kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima

Cộng đồng giáo dân Công Giáo Việt Nam, hôm thứ bảy 10/06, đã tổ chức ngày hành hương đến Đền các Thánh Tử Đạo Canada (Martyrs’Shrine), thuộc thành phố Midland, Ontario, cách Toronto 150 cây số về hướng Đông Bắc.
Hơn 4.000 giáo dân Công giáo và đồng hương không Công giáo đã hiện diện trong ngày lễ kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra với ba trẻ chăn cừu: Lucia dos Santos, Franciso Marto và Jacinta Marto tại Fatima, Bồ Đào Nha (từ ngày 13/05/2017 đến ngày 13/10/1917).
Ngày Thánh mẫu do Liên Cộng đoàn Công giáo V.N, Tổng giáo phận Toronto thực hiện được khai mạc lúc 10 giờ sáng, kế đó là giờ Thánh chầu Thánh Thể, Khấn các Thánh Tử Đạo, Hội thảo và Thuyết giảng. Vào buổi chiều, những người tham dự hành hương đã rước kiệu Cung nghinh Đức Mẹ vòng quanh khuôn viên Đền các Thánh Tử Đạo Canada.
Lễ hội ngoài trời của cộng đồng người Công giáo, đã kết thúc vào lúc 5 giờ 30 chiều, sau thánh lễ do Đức Cha Vincent Nguyễn Mạnh Hiếu, Giám mục phụ tá giáo phận Toronto cùng với các vị linh mục thuộc nhiều giáo phận đồng tế.

 

 

Tin tức khác...