Con 3 tuổi nghịch súng chết, cha mẹ đối diện mức án 15 năm tù

Đài Fox News ngày 31/5 đưa tin một cặp vợ chồng ở thành phố Flint (bang Michigan) vừa bị bắt về tội giết người sau khi con trai 3 tuổi nghịch súng và tự bắn vào đầu tử vong.

Các công tố viên cho biết Kala White và Jaqualein Scott-Bradley (cùng 28 tuổi) còn đối diện với tội danh liên quan đến sở hữu vũ khí trái phép.

Công tố viên David Leyton cho biết Scott-Bradley là tội phạm từng bị kết án nên không được phép để súng trong nhà.: “rõ ràng đây là trường hợp lơ là về sở hữu và giám sát súng nên dễ dẫn đến các bi kịch”.

Sự việc xảy ra vào ngày 17/5 khi bé Jace Scott và chị gái 7 tuổi lên giường chuẩn bị ngủ ở chiếc giường 2 tầng.

“Đứa 3 tuổi trèo lên tầng trên nơi nó hay ngủ, tìm thấy khẩu súng ở đó nên lấy và bóp cò”, ông Leyton nói và cho biết người chị gái của nạn nhân chứng kiến sự việc ngay trước mắt.

Nạn nhân được đưa đến bệnh viện nhưng đã quá muộn. Điều tra cho thấy Scott-Bradley trước đó đã ở trên chiếc giường và khẩu súng tình cờ trong túi rơi ra.

Theo Đài ABC, White và Scott-Bradley đều đối diện với án tù giam lên đến 15 năm nếu bị kết tội.
Số liệu của tổ chức Everytown for Gun Safety cho thấy có ít nhất 127 vụ trẻ em nghịch súng và bóp cò trong năm nay tại Mỹ, khiến 43 người chết và 88 người bị thương. Tính từ năm 2015, có hơn 1.700 vụ nổ súng không cố ý khiến 650 người chết và 1.100 người bị thương.

Tin tức khác...