Coi chừng những con hươu đến liếm bánh xe

Edmonton, Alberta: Trong hôm thứ sáu ngày 16 tháng 12, cơ quan đặc trách công viên tỉnh bang Alberta, Parks Alberta, đã lên tiếng khuyến cáo cư dân tỉnh bang, nhất là những người cư ngụ trong vùng Chester Lake và Burstall Pass, coi chừng bị những con hươu sừng lớn (moose) đến liếm bánh xe.

Trong tuần trước, một cặp đôi lái xe vận tải ở thành phố Banff đã chứng kiến một con moose ra liếm bánh xe của một chiếc xe đậu bên đường.

Hai ông bà này dừng xe lại xem, thì con hươu này sau khi liếm bánh xe của chiếc xe đậu ở trước xe của họ, đã đến liếm tiếp bốn bánh xe của  hai ông bà này.

Bà Theresa Malan và ông chồng lái chiếc xe qua công viên Peter Lougheed của tỉnh bang Alberta, nơi cách thành phố Calgary khoảng 130 cây số về hướng tây, đã trông thấy một con moose đang liếm bánh xe của một chiếc xe đậu bên đường. Họ đậu xe lại và quay phim, thì con moose này   sau khi liếm xong chiếc xe, đã đi đến và liếm tiếp bốn bánh xe của chiếc xe vận tải pick up của hai ông bà này.

Ông chồng của bà Theresa là một cư dân ở Nam Phi, mới di cư theo vợ qua Canada được  1 năm và ông ta rất hào hứng khi được trải qua những kinh nghiệm của một người Canadian.

Cơ quan đặc trách công viên tỉnh bang Alberta cũng khuyến cáo cư dân những cách đối phó với những con hươu dữ tợn: nhấn còi xe nếu ở trong xe, và bấm còi báo động từ xa, nếu xe đang đậu, và đang  bị hươu  liếm bánh xe.

Theo các nhà chuyên môn thì chuyện những con hươu thích liếm bánh xe trong mùa đông,”tire licking good” là vì chúng muốn ăn những chất muối chống băng mà người ta đã trải ra đường, còn dính lại trên những bánh xe: chúng cần muối!

Tin tức khác...