Coi chừng bị lường gạt khi mua thẻ quà tặng

Hawkesbury, Ontario: Trong hôm thứ tư ngày 9 tháng 5, sở cảnh sát tỉnh bang Ontario đã lên tiếng khuyến cáo cư dân trong tỉnh bang nên cẩn thận vì có thêm những trò lường gạt mới của những kẻ gian.
Tại thành phố Hawkesbury , kẻ gian đã lén dán những “barcodes” lên những thẻ quà tặng ( gift card) bày bán trong các siêu thị trong thành phố.
Những cái barcodes này từ thẻ quà tặng mà kẻ gian đã mua trước.
Những người mua sau, khi bỏ tiền vào những thẻ quà tặng bị dán code lên, sẽ thấy tiền họ bỏ vào, chuyển vào thẻ quà tặng của chúng. Người nhận thẻ quà tặng sẽ ngỡ ngàng khi không có tiền trong thẻ và nhiều người có thể sẽ không thông báo cho người tặng tiền.
Sở cảnh sát tỉnh bang Ontario đã khuyến cáo những người mua thẻ quà tặng, nên xem lại kỹ càng, xem có bị dán thêm một barcode khác trên thẻ mà họ sẽ mua.
Ngoài ra mới đây ở thành phố Mississauga, một người Việt đã nhận được một cú điện thoại từ một người tự xưng là nhân viên của công ty tài chánh Tangier, trực thuộc ngân hàng Nova Scotia.
Kẻ gian giả bộ hỏi tên tuổi và địa chỉ của nạn nhân, trước khi nói là người này có thể gia tăng mức lãi suất trong trương mục mà nạn nhân đang có với công ty Tangier, với điều kiện là nạn nhân đánh số mật mã ngay lập tức trên điện thoại và kèm theo đó là đáng dấu hiệu pound(#).
Đây là cách kẻ gian ăn cắp mật mã: đừng bao giờ nghe lời xúi dại đánh số mật mã ngân hàng cho người khác.

Tin tức khác...