Cơ sở sản xuất dầu lớn nhất thế giới bị máy bay không người lái tấn công

Dubai, United Arab Emirates: Theo những tin tức loan báo hôm thứ bảy ngày 14 tháng 9, một giếng dầu và cơ sở sản xuất dầu lớn nhất thế giới của xứ Saudi Arabia, đã bị một loạt những máy bay không người lái tấn công, đã bốc cháy và đã làm giảm 50 phần trăm số lượng dầu sản xuất tại cơ sở này.
Hàng loạt những cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào các hạ tầng sản xuất dầu của xứ Saudi Arabia trong những tuần qua, và cuộc tấn công vừa diễn ra là cuộc tấn công gây thiệt hại nặng nề nhất.
Theo hoàng tử Abdulaziz, bộ trưởng năng lượng của xứ Saudi thì cuộc tấn công của những máy bay không người lái, đã làm tạm ngưng hoạt động của cở sản xuất dầu Abqaiq và tại giếng dầu Khurais. Tuy nhiên cũng theo ông bộ trưởng thì không có ai bị thương tích trong vụ tấn công này.
Nhóm khủng bố Houthis ở Yemen, với sự ủng hộ của xứ Ba Tư, đã nhận là kẻ chủ động dùng máy bay không người lái tấn công cơ xưởng sản xuất dầu.
Trong khi đó tại Hoa Thịnh Đốn, ông bộ trưởng ngoại giao Hoa Kỳ đã tố cáo là chính Ba Tư là kẻ chủ mưu trong vụ phá hoại cơ xưởng sản xuất dầu của Saudi.

Tin tức khác...