Có những tố cáo về những liên hệ giữa một công ty sòng bài Canada và băng đảng tội ác Ma Cao

Vancouver: Theo những tin tức phổ biến hôm thứ ba ngày 24 tháng 7, thì có những tố cáo có những liên hệ giữa một nhà tài phiệt Hồng Kông và một công ty sòng bài ở Canada.
Nhà tài phiệt này lại có những liên hệ với các băng đảng tội ác ở Ma Cao.
Theo cuộc điều tra của đài truyền hình Global News , thì nhà tài phiệt Cheng Yu Tung, người giàu đứng hàng thứ ba ở Hồng Kông, đã là người hỗ trợ tài chánh cho công ty sòng bài Great Canadian Gaming, trong việc thành lập một sòng bài trên tàu du lịch, trước khi ông này qua đời vào năm 2016.
Sòng bài trên tàu du lịch đã chỉ hoạt động được 1 năm trước khi phải đóng cửa, và hiện đang bị nhiều người đầu tư thưa ra tòa đòi nợ.
Theo bản tường trình của ông Peter German, một cựu sĩ quan cao cấp của cơ quan cảnh sát Hoàng Gia RCMP thì các băng đảng tội ác ở Quảng Đông, Ma cao, và Hồng Kông, đã lét lút chuyển tiền bất hợp pháp ở các sòng bài Canada, qua việc cho mượn nợ với số lời cắt cổ và đem tiền chơi bài: mua chip đánh bài và sau đó hoán đổi, mà số tiền “giặt giũ” lên đến trên 100 triệu dollars.
Cựu thám tử German cũng cho là phần lớn những vụ chuyển tiền diễn ra ở sòng bài River Rock của công ty Great Canadian Gaming.

Tin tức khác...