Có những nỗ lực giúp một cụ ông gốc Việt vừa bị lừa lấy mất nhà

Forth Worth, Texas: Theo những tin tức loan báo trong hôm chúa nhật ngà 24 tháng 11, thì sau khi có những tin tức loan báo là một cụ ông 72 tuổi gốc Việt, đã bị kẻ gian lừa bảo ký tên, và lấy mất căn nhà ông đang ở trong 20 năm, lại có thêm một gia đình người Mỹ thông báo là họ cũng bị lừa , với cùng một kẻ gian đã lừa cụ ông gốc Việt, nhưng may mắn là họ còn có một giấy tờ chứng minh, và đã không mất nhà.
Như chúng ta đã biết theo lời tố cáo của ông Hoàng Nguyễn ở thành phố Forth Worth, tiểu bang Texas, thì có một phụ nữ đến nhà ông, nói là có nhiều người than phiền là ông không dọn dẹp vườn xung quanh nhà.
Hôm sau cũng người phụ nữ này đến nói với ông Hoàng là ông ký vào một số giấy tờ, để bà này có danh chính ngôn thuận giúp ông Hoàng dọn dẹp vườn tược.
Tin lời ông Hoàng đã ký, và đã không biết là đó là những giấy tờ viết là ông bán căn nhà ông đang ở cho người phụ nữ này với giá 5,100 Mỹ kim, trong khi trị giá căn nhà trên 180 ngàn Mỹ kim.
Trong những ngày trước đó, ông và cô con gái đã bị trục xuất ra khỏi căn nhà, mà ông Hoàng tố cáo là ông ta đã bị lường gạt vì không biết tiếng Anh.
Trong khi sở cảnh sát thành phố cho biết đây là một chuyện dân sự mà họ không có thẩm quyền, cho đến khi ông Hoàng có tiền mướn luật sư, để kiện người phụ nữ đã lường gạt ông.
Sau những tin tức được công bố về những lường gạt,một luật sư đã tình nguyện đứng ra giúp gia đình ông Hoàng đòi lại nhà, trong khi văn phòng tòa án quận Tarrant cũng đã mở cuộc điều tra.
Người ta hy vọng ông Hoàng Nguyễn sẽ lấy lại được căn nhà mà ông đã bị kẻ gian lường gạt lấy mất!

Tin tức khác...