Có những người tỵ nạn ăn xin trong vùng đại thủ phủ Toronto.

Toronto: Theo tin của đài CBC phổ biến hôm thứ hai ngày 26 tháng 3, thì có hai phụ nữ che mặt,ăn xin ở bên đường xa lộ dẫn vào thành phố Toronto, một phụ nữ khác cũng quấn khăn che mặt ăn xin ở trên một con đườn trong trung tâm thành phố, một người khác ăn xin ngay tại khu quảng trường Dundas, và phóng viên Thời Báo cũng trông thấy một phụ nữ ăn xin ngồi ngay trước siêu thị Oceans ở thành phố Mississauga, với tấm bảng trước mặt viết là bà ta là một người tỵ nạn.
Những người phụ nữ, tất cả đều là phụ nữ, hành nghề ăn xin này khác với những người ăn xin bình thường, vì họ nhận họ là những người tỵ nạn.
Trong những thập kỷ trước, Canada đã nhận hàng loạt nhữn người tỵ nạn đến từ khắp nơi, kể cả những người tỵ nạn Việt Nam, nhưng dường như chưa bap giờ thấy có những người tỵ nạn đã xuống đường đi ăn xin?
Chính quyền liên bang Canada đã thâu nhận trên 50 ngàn người tỵ nạn Syria, kể từ năm 2015 cho đến nay, cũng như hàng chục ngàn những người tỵ nạn khác.
Nhiều người qua đường khi thấy có những người ăn xin nhận là những người tỵ nạn, đã đặt những câu hỏi là hoàn cảnh nào đã khiến họ phải đi ăn xin.
Phóng viên đài CBC đã nói chuyện với một số những người phụ nữ ăn xin này.
Theo phóng viên đài CBC thì ba người là những người Bosnian, hai người gốc Lỗ Mã Ni
Không thấy có người tỵ nạn nào từ Syria đi xin ăn..
Đã có những nhận định cho là có nhiều phụ nữ ăn xin, giả danh là những người tỵ nạn, để đánh động lòng thương của những người qua đường, để mong nhận được những món tiền hậu hĩnh?

Tin tức khác...