Có những dấu hiệu cho thấy có loại muỗi mang vi rút Zika ở tỉnh bang Ontario

Toronto: Trong mùa hè, các viên chức y tế tỉnh bang Ontario, thường đặt những bẫy bắt muỗi trên toàn tỉnh bang, để nghiên cứu về giòng giống của những loại muỗi này.

Theo những tin tức vừa loan báo hôm thứ tư ngày 16 tháng 8, trong một bẫy bắt muỗi ở gần khu vực thành phố Windsor và Essex, người ta tìm thấy hai con muỗi loại Aedes albopitus hay còn gọi là muỗi cọp  Á Châu.

Đây là loại muỗi có thể có  mang vi rút Zika. Tuy nhiên sau những thử nghiệm, người ta không tìm thấy những vi rút Zika hay West Nile trong hai con muỗi này.

Các nhân viên y tế đã không biết là  làm sao những con muỗi “cọp” này lại có thể đến Canada, trong khi có nhiều chứng cớ cho là  những con muỗi này được sinh đẻ ngay ở  trong khu vực thành phố Windsor?

Bác sĩ Wajid Ahmed của sở y tế tỉnh bang Ontario thì trong năm ngoái người ta tìm thấy những con ấu trùng của loại muỗi cọp, và bây giờ là những con muỗi trưởng thành, chứng tỏ loài muỗi Tiger Asian đã sinh sản ở Ontario?

Cũng theo bác sĩ Ahmed thì có thể những con muỗi đã theo những kiện  hàng được chở  từ Hoa Kỳ vào Canada.

Các chuyên gia y tế đang tìm cách tận diệt loại muỗi cọp này, vì nếu để chúng sinh sản nhiều thì trong tương lai sẽ khó lòng mà tiêu diệt được chúng.

Virút Zika là một loài vi rút gây ra bệnh đầu nhỏ microcephaly, có nhiều ở các xứ Nam Mỹ, vùng Caribbean và  ở tiểu bang Florida.

Tin tức khác...