Có những chuyến thủy phi cơ bay từ thành phố Vancouver qua thành phố Seattle.

Vancouver: Với những nhà thương mại phải di chuyển qua lại giữa thành phố Vancouver, tỉnh bang B.C. và thành phố Seatlle , tiểu bang Washington thì nạn kẹt xe nếu họ đi đường bộ, hay thời gian phải chờ đợi ở các phi trường cho những lần qua lại, là một chuyện khó khăn, tốn kém thì giờ.
Mới đây một công ty đã bắt đầu dùng thủy hi cơ bay từ hải cảng thành phố Vancouver đến hải cảng thành phố Seattle.
Những hành khách sẽ tiết kiệm được những thời gian chờ đợi ở phi trường, hay thời gian phải dong duổi trên con đường thiên lý.
Công ty thủy phi cơ Harbour Air đã bắt đầu bán vé cho những chuyến bay từ Vancouver đến Seattle với giá một lượt đi là $370.50 hay vé khứ hồi $741.
Nếu di chuyển bằng đường bộ thì với giá xăng ở Vancouver hiện nay là $1.60 một lít, chi phí một chuyến lái xe đi và về thành phố Vancouver khoảng $100.
Giá vé khứ hồi của hãng hàng không Air Canada từ Vancouver đến Seattle vào khoảng $540.
Một công ty thủy phi cơ khác ở thành phố Seattle, công ty Kenmore Air cũng sửa soạn cho những chuyến bay giữa hai thành phố: các công ty thủy phi cơ này nhắm vào những nhà thương mại và các du khách.
Có nhiều đại công ty Hoa Kỳ như công ty Microsoft và công ty Amazon vừa có trụ sở bên thành phố Seattle và vừa có chi nhánh ở thành phố Vancouver.
Giá vé đắt vì mỗi chiếc thủy phi cơ chỉ chở được tối đa 6 hành khách

Tin tức khác...