Chuyện Bên Nhà: Chuyện hết chỗ chơi!

Vợ chồng chị Sâm, anh Thạnh tại BV Từ Dũ

Đoàn Dự ghi chép

45 tuổi,14 lần sinh, được 15 đứa con!

Đếm đủ 13 đứa con của vợ chồng chị Sâm, anh Thạnh

Rạng sáng ngày 18/6/2017, chị Nguyễn Thị Sâm (quê ở Nghệ An) khi vào Sài Gòn chơi cùng chồng thì bất ngờ cơn đau đẻ ập tới mặc dầu chưa đủ tháng và người đàn bà 45 tuổi nàyđã lâm bồn tại Bệnh viện Từ Dũ Sài Gòn, sinh 2 đứa con gái sinh đôi.

Việc sinh đôi cũng là bình thường, nhưng điều đặc biệt đối với chị Sâm khiến bác sĩ cũng phải ngạc nhiên vì đây là lần thứ 14 chị sinh nở. Chị cho biết, trước khi sinh 2 bé gái này, chị đã có 13 con và bây giờ gia đình chị lại có thêm haibé bữa, nâng tổng số lên 15 con (6 trai, 9 gái).

Mặc dầu vẫn còn hơi mệt sau sinh nhưng chị Sâm vẫn lấy làm sung sướng khihaicon chào đời an toàn. Chưa hết vui mừng, chị chia sẻ: “Tôi rất biết ơn bác sĩ đã can thiệp kịp thời trong lúc tôi chuyển dạ bất ngờ và sau khi sinh 12 tiếng đồng hồ , tôi đã khoẻ lại mặc dầu phải sinh mổ. Có thêmhaicháu, hai bên gia đình tôi rất vui mừng dù đã đông cháu. Hiện tại, vợ chồng tôi đã có 13con và điều đáng mừng là các cháu đều khỏe mạnh, học hành chăm chỉ và rất thương yêu nhau”.

Có mặt tại bệnh viện để chăm sóc vợ và hai con, anh Huỳnh Văn Thạnh (45 tuổi, chồng chị Sâm) vẫn còn niềm vui hiện rõ trên nét mặt.

Anh nói: “Gia đình tôi rất bất ngờ khi được đón đứa con thứ 14 và 15 tại bệnh viện Từ Dũ, Sài Gòn. Lúc đầu, cả hai dự định sau chuyến du lịch, vợ tôi sẽ về quê sinh con vì ở nhà có người thân chăm sóc tiện hơn. Vợ tôi sinh con rất dễ, cứ đến lúc chuyển dạ, vài tiếng là em bé chào đời. Có lần mới tới trạm xá, hai vợ chồng đang ngồi nói chuyện thì em bé đã ra đời ngay tại khu vực chờ sinh khiến nhiều người ngạc nhiên”.

Theo anh Thạnh, những lần đầu chị Sâm sinh dễ nhưng những lần sau hình như có khó khăn hơn vì chị đã lớn tuổi. Lần này, thai kỳ có trục trặc, mới gần 8 thángchị Sâm đã chuyển dạ nên hai con chào đời sớm hơn dự kiến. Anh chia sẻ thêm, vì gia đình quan niệm có nhiều con càng thêm vui vẻ, hạnh phúc, nên anh chị không mấy bận tâm đến việc sinh nhiều con.

Anh Thạnh cho biết, hiện tại anh đang làm nghề kinh doanh bất động sản, nhờ công việc thuận lợi nên cũng đủ trang trải để nuôi con khôn lớn. Anh chỉ cầu mong các con khoẻ mạnh, anh sẽì cố gắng làm việc để lo được cho cả 15 đứa ăn học đến nơi đến chốn.

Cháu Huỳnh Thị Liên (19 tuổi, con gái lớn nhất của chị Sâm và anh Thạnh) cũng tỏ ra rất mừng rỡ, nói: “”Bố mẹ rất yêu con nít nên sinh nhiều con để gia đình thêm vui vẻ. Trời ban cho bao nhiêu thì gia đình cháu nhận bấy nhiêu”.Liên cho biết cháu vừa học xong trung học nên mới vào Sài Gòn để chuẩn bị thi vào đại học.

Theo bác sĩ Huỳnh Thu Thủy, nguyên phó giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, những phụ nữ sinh con ở ngoài độ tuổi sinh sản (đặc biệt là sau 45 tuổi), cả mẹ lẫn con thường bị ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe, riêng người mẹ có thể bị tiểu đường, băng huyết sau sinh…vv.. Bác sĩ cảnh báo: “Băng huyết sau sinh là một trong 4 nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho đứa trẻ khi được sinh ra và tỷ lệ tử vong ở người mẹ cũng cao nhất trong các nguyên nhân khác”.
– Ý kiến của ĐD:Nuôi một đứa trẻ không phải chỉ lo cho nó có cái ăn cái mặc đầy đủ mà còn phải chăm sóccho nó nên người. Thời buổi này, dù giàu hay nghèo, sanh tới 15 đứa con mà còn vui mừng thì đó là điều đáng trách chứ không phải đáng cho người ta bắt chước. Nhà xã hội học Reuben Hill nổi tiếng của Mỹ nói rằng ông đã từng thấy ở Bến cảng New York Mỹ có gia đình một người phu khuân vác, vợ không đi làm, chồng lương tháng 3.500đô, có 6 đứa con. Trong khi đó có một kỹ sư lương tháng 6.000 đô, vợ là dược sĩ lương tháng 5.500 đô, có 2 đứa con. Ông tính ra gia đình người phu khuân vác có 8 người, thu nhập 3.500 đô, như thế mỗi người chỉ được chưa đầy 450 đô/tháng mà thôi. Trong khi đó gia đình người kỹ sư, thu nhập 11.500 đô, có 4 người, như vậy trung bình mỗi người được gần 3.000 đô/tháng. Ông kết luận rằng có nghịch lý là người nghèo lại có nhiều con trong khi người giàu có ít con, do đó họ có phương tiện lo cho con ăn học tốt hơn. Ở VN hiện nay thì đúng như thế.

Chuyện rối như nồi canh hẹ

Ba mẹ con đội khăn tang tới phá đám cưới

Vợ và hai người con – con gái 21 tuổi, con trai 18 tuổi – quấn khăn tang và mang tấm ảnh đến dự đám cưới của người chồng kết hôn với cô nghệ sĩ ca Huế (vừa cổ nhạc vừa tân nhạc) cũng 21 tuổi, bạn thân của cô con gái này. Tiệc cưới bị phá, “chú rể” dắt cô dâu chạy vào bên trong tránh mặt, khách khứa bỏ về, nhưng xem ra cái đám cưới đó còn có những vấn đề rối tung như nồi canh hẹ…

Sự việc diễn ra vào chiều tối ngày 15/11/2017 tại khách sạn Duy Tân ở số 12 đường Hùng Vương TP.Huế, khiến hàng trăm khách dự đám cướihoảng hốt bỏ về, còn người đi đường thì tò mò đứng bên ngoài xem rất đông .
Bà Y. vợ ông Võ Đại Ng. cho rằng ông Ng.(45 tuổi, quê quán tại xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc, Thừa thiên-Huế) phụ bạc, bỏ vợ con, theo cô gái trẻ tên Nguyễn Thị Thanh Nh. (21 tuổi, một ca sĩ khá có tiếng ở Huế, bạn thân của con gái ông Ng. với bà Y.). Bà Y.và 2 con đội khăn tang, ôm ảnh ông Ng., cùng hàng chục người thân xông vào phòng tiệc để phản đối đám cưới. Tại phòng tiệc, bà gào thét, đòi gặp bằng được ông Ng. để làm rõ trắng đen, bởi vì theo lời bà, giữa bà và ông Ng. đã có với nhau một con gái 21 tuổi, một con trai 18 tuổi.

Trước đó, bà Y. và ông Ng. làm ăn sinh sống ở Lào. Tiền bạc thuận lợi, ông về quê tại huyện Phú Lọc tỉnh Thừa Thiên-Huế để xây lại nhà cửa. Thế rồi cô ca sĩ Thanh Nh.là bạn của con gái ông đến nhà chơi nhiều lần. Giữa ông Ng. và cô Thanh Nh. dần dần nảy sinh tình cảm. Cô Thanh Nh. có bầu 5 tháng với ông Ng.nên họ tổ chức đám cưới thì ba mẹ con bà Y. đội khăn tang, mang tấm ảnh đến gào thét, quậy phá.

Chẳng phải tay vừa!

Để hợp thức hóa tình cảm cũng như cái thai 5 tháng trong bụng cô ca sĩ bạn của con gái mình, ông Võ Đại Ng. (lớn hơn cô 24 tuổi) quyết định làm đám cưới với cô mặc cho vợ là bà Y. và hai con hết sức ngăn cản.
Đã vậy, khi mọi việc chưa đâu vào đâu, như đổ thêm dầu vào lửa, cô Thanh Nh. lên trang Facebook cá nhân chửi cả 3 mẹ con bà Y. đại khái như sau :“Một bà già nào đó chắc cỡ…60 tuổi, sao lại đến nhận vơ mình là vợ của anh Ng.? Còn hai người kia là ai, sao lại đến nhận mình là con của anh Ng.?”.

Chỗ yếu của bà Y. : không có giấy hôn thú với ông Ng.

Về mặt pháp lý, dù sao chăng nữa bà Y. cũng sai, bởi vì giữa bà và ông Ng. không có hôn thú, điều đó có nghĩahai người không phải vợ chồng chính thức vàông Ng. có quyền đi lấy người khác. Bà dẫn hai con tới phá đám cưới, do đó bị khép vào tội “gây rối trật tự”. Ngoài ra, ông Ng. cũng nói ông chỉ thừa nhận người con trai (18 tuổi) là con của ông, còn người con gái (21 tuổi) ông không biết là con của ai, vì khi ông chung sống với bà Y. ở bên Lào thì đã thấy bà có cô con gái này rồi.

Về phân bà Y. , bà cho biết mình gặp ông Ng. khi đang làm ăn buôn bán ở Lào. Trước khi sang Lào và gặp ông Ng., bà đã từng kết hôn với một người đàn ông tên Quang ở Huế (có hôn thú đàng hoàng).Tuy nhiên, bà và ông Quang không có con, ông Quang chán nảnbỏ đi biệt tích nên bà không làm thủ tục ly dị với ông được. Sau khi sang Lào, gặp và sống với ông Ng., do không biết tiếng Lào mà cũng mắc công việc làm ăn nên hai người chưa làm hôn thú. Về nước, ông Ng. lo việc xây dựng nhà cửa, ngay sau đó lại gian díu với Thanh Nh. là bạn của con gái mình nên ông không tính đến chuyện làm hôn thú nữa. Bà khẳng định cả hai người con đều là con của ông Ng. , trong khi đó ông Ng. lại khăng khăng chỉ có một mình người con trai là con của ông. Chuyện rất rắc rối bởi vì cô gái đã 21 tuổi, trên tuổi vị thành niên, nếu không phải con ruột của ông Ng. thì cô sẽ mắc tội gây mất trật tự cùng chung với mẹ. Điều này UBND phường cũng không thể biết cô có phải là con ông Ng. hay không,bởi vì cô ở bên Lào về nên… không có giấy khai sinh dù bằng tiếng Lào hay tiếng Việt. (Chúng ta nên nhớ, đồng bào người Việt ở vùng Biển Hồ Campuchia cũng vậy, có ít nhất là 70 ngàn người nhưng không có giấy tờ gì cả nên không chứng minh được mình là người Khmer hay người Việt để được chính quyền VN hay chính quyền Camphuchia giúp đỡ ngoại trừ các nhà từ thiện).

Do không có giấy hôn thú nên bà Y. ở vào thế yếu. Cô Thanh Nh. nói: “Tôi và anh Ng. đã đến đăng ký kết hôn tại UBND xã Lộc Bổn. Trong hồ sơ đăng ký kết hôn, cả hai địa phương nơi chúng tôi cư trú đều xác nhận tôi và anh Ng. đều còn độc thân, chưa kết hôn lần nào nên đám cưới của chúng tôi là đúng quy định của pháp luật. Nếu mụ đàn bà đó còn đến phá rối nữa chúng tôi sẽ đề nghị công an bắt giữ và kiện cho sặc gạch”. Ôi chao, một người 21 tuổi, một người 45 tuổi, có yêu nhau thật không hay chỉ vì… tiền Lèo mà làm mọi chuyện rối mù như mớ bòng bong?

Đeo 13 kg vàng đi cổ võ cho đội tuyển túc cầu

“Đại gia” Trần Ngọc Phúc đeo 13 kg vàng

Cùng hàng ngàn cổ động viên cổ võcho đội tuyển Việt Nam thi đấu trận bán kết lượt về giải bóng đá AFF Cup 2018 tại sân Mỹ Đình Hà Nội,giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Philippines tối 6-12-2018 vừa rồi; trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, Sài Gòn), anh Trần Ngọc Phúc (36 tuổi, ngụ tại quận 12) nổi bật với số lượng vàng đeo trên mình.
AnhPhúc cho biết,anh rất yêu mến đội tuyển Việt Nam nên đeo 13 kg vàng ra phố đi bộ Nguyễn Huệ để cổ võcho đội tuyển. Anh quan niệm rằng đeo nhiều vàng thì đội tuyển sẽ may mắn và anh có kế hoạch cũng sẽ đeo 13 kg vàng cùng 5 vệ sĩ đi cổ võ cho trận chung kết lượt về tranh giải vô địch AFF Cup giữa Việt Nam và Malaysia vào tối 15/12/2018. (Ghi chú: AFF Cup hay Cúp Liên đoàn Bóng đá Châu Átổ chức 2 năm một lần, do Công ty Suzuki Nhật tài trợ nên gọi là AFF Suzuki Cup . VN thắng giòn giã nên sẽtranh cúp vô địch với Malaysia 2 trận, trận thứ nhất tối 11/12 tại sân Bukit Jalil Malaysia và trận thứ hai tối 15/12 tại sân Mỹ Đình, Hà Nội- ĐD).

Anh Phúc còn cho hay, số vàng anh mang trên mình với khối lượng hơn 13kg trị giá hơn 13 tỷ đồng (tức khoảng hơn 500.000 đô la Mỹ. – ĐD), trong đó riêng sợi “combo” (sợi “dây chuyền” nhưng trông hình dáng giống như dây xích.- ĐD)nặng 6kg ;2 chiếc nhẫn mỗi chiếc khoảng 1/2kg;2 vòng vàng đeo tay mỗi vòng hơn 3kg…
Được biết, anh Phúc sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn. Cha anh là chủ một doanh nghiệp vận tải hàng hóa có tiếng ở Quận 10. Anh cho biết, ba của anh quyết định tự mình chạy xe sau khi sa thải tài xế vì anh này làm việc lơ là. Trong một lần chạy xe tải, ba anh gây tai nạn làm chết 2 người và phải ngồi tù 8 năm. Từ đó, gia đình anh phải chịu gánh nặng kinh tế.

Năm 23 tuổi, anh Phúc có trong tay 4 chứng chỉ học nghề nhưng chẳng ai nhận anh làm việc. Anh chuyển qua chạy xe taxi, rồi lái xe cẩu, xe khách (xe đò) và buôn bán dầu ăn.

Anh Phúc giàu lên nhờ dự trữ dầu ăn và phất lên khi dầu tăng giá gấp nhiều lần. Sau khi giàu có, anh tiếp tục bao thầu luôn công ty và nhà máy dầu. Khi đã trở thành đại gia, anh nghỉ kinh doanh dầu, về mở nhiều quán karaoke tại Sài Gòn cách đây hơn 2 năm.

Vị đại gia này quan niệm rằng không phải đeo nhiều vàng để khoe khoang mà đó là sự tôn kính, khiến vàng sẽ đẻ ra vàng, vì vậy nhà ở và các quán karaoke anh cũng đều trang trí màu vàng.

Anh Phúc cho biết, ban đầu đeo sợi dây chuyền nặng hơn 5 kg rất khó khăn, cứđeo một lúclại phải cởi ra rồi mất cả tuần dần dần mới quen. Anh kể, có lần anh lên cầu thang và bị trật cổ, phải vào bệnh viện. Khi bác sĩ khám bệnh, anh nói rằng mình đeo vàng nhiều quá nên bị trẹo cổ, bác sĩ hỏi nhiều là bao nhiêu, anh nói riêng sợi dây chuyền nặng hơn 5 ký, bác sĩ cười cười rồi bảo: “Anh nên về nhà và…đinhà thương điên!”.

Anh nói: “Lúc đó bác sĩ không tin nên cho rằng tôi bị tâm thần. Tôi tức quá, rút ngay điện thoại di động, mở hình tôi đeo sợi dây chuyền hơn 5 kg cho bác sĩ coi, lúc ấy bác sĩ mới tin và cho thuốc”.

Ở VN, đeo nhiều vàng như thế có thể gặp nguy hiểm do bị cướp giật. Nhưng hễ đi đâu anh Phúc có 5 vệ sĩ bảo vệ. Anh còn cho biết sắp tớisẽ đặt thợ kim hoàn làm một chiếc mũ và một chiếc áo khoác với số lượng vàng “khủng” chưa biết là bao nhiêu.

Đoàn Dự

Tin tức khác...