Chuột cống lan tràn trong thành phố Toronto

Toronto: Một trong những tiếng xấu của thành phố Toronto là nơi này có rất nhiều chuột: chuột hằng hà xa số, từ chuột cống cho đến chuột nhắt.

Mới đây theo tin tức của cơ quan y tế thành phố thì họ hàng nhà chuột đã ngày thêm một đông đúc trong mùa hè năm nay ở vùng thủ phủ Toronto.

Theo giải thích của những nhà chuyên môn thì  hàng loạt những công trình xây cất đang diễn ra  đã khuấy động các ổ chuột, cũng như vì thời tiết mùa đông vừa qua tương đối ấm, khiến chuột sinh sôi nảy  nở nhiều hơn.

Người ta thấy chuột chết chìm trong các bồn cầu, thấy những con chuột làm tổ trong đầu máy xe hơi.. Chuột lan tràn từ phố Tầu Đông ở đường Danforth lên đến vùng  có trường đua ngựa Woodbine.

Nhiều những thùng đựng rác của tư nhân đã bị chuột gặm mòn những nắp đậy.

Nhiều cư dân trong thành phố cũng cho phóng viên đài CBC biết là số chuột mà họ thấy sau vườn nhà trong mùa hè năm nay, nhiều hơn gấp 20 lần của những mùa hè bình thường.

Ông Zach Mraovic, một cư dân có nhà lâu đời ở vùng thủ phủ cho biết là ông bắt được những con chuột làm tổ trong đầu máy xe hơi, và chúng  chạy qua chạy lại trong chỗ đậu xe trước nhà và trên đường dành  cho người đi bộ. Ông Mraovic cũng cho biết là những con chuột làm tổ trong xe, đã cắn nát hệ thống dây điện khiến ông phải đem xe đi sửa và phải bỏ ra $400 trong những ngày qua, mua bẫy và thuốc giết chuột.

Những công tác sửa chữa đường xá, xây cất lại hệ thống thải nước bẩn, đã khiến họ hàng nhà chuột phải chạy vào nhà dân, tìm chỗ ở mới.

Cư dân trong vùng Danforth cũng như Woodbine đã tìm cách giải quyết nạn chuột bằng cách đặt bẫy, bỏ thuốc giết chuột , khiến chi nhánh công ty Home Depot trong vùng đã bán được nhiều bẫy chuột cũng như thuốc giết chuột trong những tháng qua.

Nhiều  cư dân cũng lên tiếng đòi chính quyền thành phố phải bồi hoàn chi phí cho họ trong việc mua bẫy và mua thuốc giết chuột.

Trong khi đó, phát ngôn viên của chính quyền thành phố Toronto đã nói là chính quyền thành phố không có những thống kê về chuột, cho nên không biết số lượng của họ hàng nhà chuột trong thành phố.

Tin tức khác...