CHUẨN BỊ NHÀ ĐỂ BÁN

QUANG LAM REAL ESTATE BROKER

An cư lạc nghiệp là giấc mơ của hầu như tất cả mọi người.

Quá trình bán nhà, nếu có sự hậu thuẫn của chuyên viên địa ốc, sẽ không bao giờ là khoảng thời gian khủng hoảng cho quý vị, nếu quý vị theo những hướng dẫn đúng thời điểm của các chuyên viên. Nhất là nếu quý vị vừa bán nhà cũ và vừa mua nhà mới để chuyển dọn thì thời gian của gia đình sẽ rất hạn hẹp. Sinh hoạt theo thói quen hằng ngày có lẽ sẽ phải thay đổi đôi chút để chuẩn bị cho cuộc sống trong căn nhà mới, khu vực mới. Trong bài này, chúng ta cùng tham khảo lời khuyên của các chuyên viên trong quá trình chuẩn bị nhà để bán, sao cho thời gian được tận dụng tối đa và căn nhà trông đẹp mắt để được giá tối ưu. Đây là những lời khuyên nên thực hiện hoàn tất trong vòng 30 ngày hoặc ngắn hơn.
1. Thay đổi cũng như nâng cấp kiểu dáng hiện đại cho tất cả bóng đèn và các nguồn đèn trong nhà. Đặt nguồn đèn sáng đúng vị trí sẽ khiến cho căn nhà của quý vị sáng rực hơn, trông ấm cúng và tiện nghi hơn. Ikea là trung tâm bán đèn có nhiều kiểu dáng đẹp với giá rất phải chăng mà quý vị nên ghé.

2. Dọn dẹp lại phòng tắm cho bắt mắt hơn. Dọn bớt những chai lọ bừa bộn, mua một vài món dụng cụ vệ sinh mới để thay thế cái cũ và một vài tấm khăn màu trung lập mới để treo trong phòng tắm. Nếu quý vị dùng những loại khăn hoặc nệm bọc ghế toilet thì nên lấy ra trong suốt quá trình bán nhà.

3. Nhà bếp là gian phòng quan trọng, mang tính chất định đoạt quyết định mua hay không. Nếu quý vị không có thời gian để chỉnh chu tất cả phòng trong nhà, thì nhà bếp là nơi quý vị nên dành thời gian để tạo cảm giác ngăn nắp, sạch sẽ. Dọn và vứt bỏ tất cả đồ khô có thể đang làm ổ cho mối. Bàn bếp phải hoàn toàn trống, lò nướng phải sạch sẽ, không vướng mùi. Nên trang trí nhà bếp với trái cây và hoa tươi để tạo cảm giác ấm áp cho người đến xem nhà.

4. Phòng ăn thường là nơi sinh hoạt chính, nhất là đối với các gia đình Á Đông. Quý vị nên gỡ bỏ những tranh ảnh có tính cách cá nhân và dọn hết tất cả những thứ lặt vặt thường để đầy trên bàn ăn. Nên thay khăn bọc ghế mới, và sắm một cái khăn trải bàn mới.

5. Đừng quên dọn dẹp các ngăn tủ thường được người mua mở ra xem kỹ lưỡng vì họ muốn biết không gian lưu trữ của họ bao lớn. Quý vị chỉ cần liệt kê vật dụng trong ba hạng mục sau: giữ lại trong kho, cho từ thiện, hoặc vứt bỏ, và từ đó dọn dẹp theo ba tiêu chuẩn trên. Nói chung, khi bán nhà, quý vị nên cất hết những gì liên quan đến cá nhân của những thành viên trong nhà. Quý vị muốn tạo cho người mua cảm giác, đây sẽ là căn nhà của họ mà họ sẽ có toàn quyền trang trí, chứ không còn là căn nhà với những nét đặc trưng của người bán nữa.

6. Cửa ra vào là không gian bên trong căn nhà mà người mua tiếp xúc trước tiên và ấn tượng của 15 giây đầu ấy rất quan trọng. Đừng treo áo lạnh hay chất giày dép như núi. Tủ chứa áo phải gần như hoàn toàn trống để tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng.

7. Mua thùng giấy và băng keo để dọn bớt các vật dụng không cần thiết hay ít dùng. Nên tìm mua thùng giấy carton loại cứng với nhiều kích cỡ khác nhau, đừng tiết kiệm dùng những thùng giấy miễn phí ngoài chợ vì những loại đó mỏng manh và dễ rách, sẽ tạo thêm phiền toái không cần thiết trong lúc di chuyển. Nếu quý vị dự tính sẽ tạm chất đồ trong những kho giữ đồ, nên mướn một cái POD, rồi chất dần đồ vào đó, và gọi công ty đến kéo đi khi đã đầy.

8. Thuê một người thợ “handyman” giúp làm công việc lặt vặt một vài ngày. Quý vị có thể tìm họ dễ dàng với giá rẻ trên cái trang mạng như Craigslist hay Kijiji. Lập một danh sách những việc nho nhỏ cần hoàn tất cũng như sửa sang trong nhà như lấp những lỗ nhỏ trên tường, vặn chặt cái vòi nước đang rò rỉ, cắt cỏ, dọn lá ngoài sân, hoặc sơn lại một vài bức tường ngoài phòng khách. Vườn trước và vườn sau phải thật ngắn nắp để tạo thu hút.

9. Nên làm copy thêm tất cả chìa khóa trong nhà. Chuyên viên địa ốc và người mua sẽ cần ra vào nhà của quý vị, và việc có thêm 1, 2 bộ chìa khóa sẽ rất thuận tiện trong suốt quá trình bán nhà.

10. Sau khi nhà cửa đã ngắn nắp, quý vị nên chuẩn bị cho buổi chụp hình nhà ngay lập tức để tránh sinh hoạt gia đình sau này sẽ làm giảm độ ngắn nắp sạch sẽ mới đoạt được. Nên quay phim trong buổi chụp hình bởi xu hướng xem phim virtual tour là một cách quảng cáo hữu hiệu để người mua tiếp cận căn nhà trước khi chọn xem. Quý vị nên lưu ý hướng ánh sáng mặt trời trong từng gian phòng ở thời điểm thích hợp trong ngày, bởi những căn nhà có nhiều ánh sáng sẽ là những căn nhà được chọn xem và chọn mua nhiều nhất.
Chúc quý vị suôn sẻ trong quá trình chuẩn bị nhà để bán. Khi quý vị có bất kỳ thắc mắc gì thêm về các vấn đề địa ốc khác, hãy liên lạc trực tiếp với Quang Lâm theo số 416-804-5111 hoặc vào trang nhà www.QuangLam.ca để được tư vấn thêm những vấn đề liên quan đến việc mua bán và thuê bất động sản.

Tin tức khác...