Chuẩn bị đi du lịch với giá rẻ sau thời Đại Dịch

Toronto: Thời Đại Dịch hiện nay các ngành kỹ nghệ du lịch đến các đảo, đi du lịch bằng tầu du lịch đại dương.. đều hoàn toàn ngưng hoạt động.
Hàng trăm ngàn người làm việc trong những ngành kỹ nghệ liên quan đến du lịch đã bị cho nghỉ việc. nhiều công ty du lịch bằng tàu đại dương phải khai phá sản, các hãng hàng không, khách sạn .. đều thiếu vắng khách.
Tuy Đại Dịch vẫn còn chưa hết, nhưng dường như tình hình đã giảm dần, không còn căng thẳng và kinh hoàng như xưa, sau khi các quốc gia trên thế giới lần lượt ch o mở cửa lại guồng máy kinh tế.
Ngành kỹ nghệ du lịch trên thế giới cũng đang trên đà tìm cách hồi sinh.
Tại Nhật, chính quyền Nhật sẽ trả một nửa chi phí cho du khách nội địa đi du lịch trong nước và đang dự định sẽ trả nửa chi phí cho các du khách ngoại quốc đến Nhật trong tương lai, một khi Đại Dịch đã qua.
Hãng hàng không của xứ Ả Rập Emirates cho thử nghiệm COVID-19 cho tất cả những hành khách sắp sửa lên phi cơ và loại ra những hành khách có dương tính. Như thế khách du lịch sau khi thử nghiệm đến nơi nghỉ mát có thể sẽ không bị cấm cung 14 ngày? Phi trường Vienna ở nước Áo cũng cho thử nghiệm trước khi hành khách lên máy bay, nhưng hành khách sẽ phải trả 210 Mỹ kim cho chi phí thử nghiệm này. Tuy nhiên chính quyền các quốc gia trên thế giới có chịu cho những hành khách đến các quốc gia này, đã thử nghiệm có âm tính, không phải cách ly 14 ngày hay không?
Tỉnh Sicily của nước Ý Đại Lợi dự trù trả chi phí 1 ngày trong 3 ngày du khách đến thăm tỉnh này và còn kèm thêm vé vào bảo tàng viện miễn phí.
Có những tin tức cho biết thành phố Cancun của Mễ Tây Cơ dự trù sẽ trả một nửa chi phí khách sạn cho du khách đến nghỉ mát.
Xứ Cyprus ở Địa Trung Hải sẽ trả chi phí ăn ở và thuốc men cho du khách và gia đình, nếu chẳng may họ bị nhiễm COVID-19 trong thời gian đến du lịch ở xứ này.
Nền kỹ nghệ du lịch trên thế giới đang tìm cách thu hút số du khách trở lại trong những tháng sắp đến

Tin tức khác...