Chủ khu chúng cư từ chối không chịu bỏ tiền trừ nạn rệp

Calgary: Trong hôm thứ ba ngày 20 tháng 9, một người mướn nhà trong một khu chúng cư cho những người  “có lợi tức thấp” trong thành phố Calgary, đã than phiền là quản lý của khu chúng cư đã không trả lời về nạn rệp đang hoành hoành trong khu chúng cư này.

Trong khi đó người quản lý khu chúng cư cho biết là ông ta không hề biết đến việc chúng cư này có rệp. Tuy nhiên cơ quan y tế tỉnh bang Alberta đang mở cuộc điều tra.

Bà Natasha Smashnuk, sống trong một căn chúng cư một phòng ngủ trong khu vực Beltline của thành phố Calgary đã cho các phóng viên báo chí xem cánh tay của bà bị rệp cắn  với những vết đỏ như là bị sởi, cho thấy là căn chúng cư của bà đang ở, đang có rệp.

Bà Smashnuk gửi email than phiền với người quản lý khu chúng cư, nhưng người quản lý trả lời là ông ta không biết, ông ta không phải là một chuyên viên bắt rệp.

Vì thế bà này đã gọi điện thoại đến văn phòng của cơ quan  y tế tỉnh bang Alberta, và theo phóng viên đài CBC thì văn phòng y tế này đã gửi một nhân viên thanh tra đến khu chúng cư.

Nếu thật sự chúng cư có rệp, chủ nhân sẽ phải  mướn người đến giết rệp và phải mướn nhà tạm thời cho những người trong  khu chúng cư ở, trong thời gian có các nhân viên đến xịt thuốc giết loài hút máu này.

 

Tin tức khác...