Chú gà trống đi lạc, nổi tiếng của công viên Stanley.

Vancouver: Theo tin của đài CBC phổ biến trong hôm thứ bảy ngày 8 tháng 10, thì một con gà trống đi lạc vào khu công viên Stanley ở thành phố Vancouver, đã trở nên nổi tiếng.

Người ta không biết chú gà trống này đến công viên Stanley lúc nào, nhưng chú gà đã chiếm cảm tình của những nhân viên làm việc trong khu công viên này.

Chú gà trống được người ta đặt tên cho là chú gà Ricky, và thường hay lẩn quẩn ở khu chuồng ngựa, nuôi những con ngựa của sở cảnh sát Hoàng Gia RCMP.

Chú gà Ricky được người ta ưa thích vì chú đi rất chễm chệ, mỗi bước đi là chú ta dơ chân lên thật cao, như đi duyệt binh.

Gần đây nhân viên làm trong công viên Stanley, đã làm cho chú gà Ricky một cái vớ dầy, đeo vào chân của chú, để giúp chú khỏi đau chân, vì người ta nghi ngờ chú bị bệnh “bumblefoot”, giống như người ta bị phong thấp vậy. Cái vớ dầy này được gọi là Birdy Booties.

Theo bà Sheena Urquhart, làm việc trong sở ươm cây trong công viên Stanley, thì chú gà Ricky rất thích cái vớ Birdy Booties, và mỗi sáng là chú chạy một vòng sân, như là có ý khoe chiếc vớ dầy này!

Theo nhận định của ông Brian Quinn, giám đốc của Destination Parks trong công viên Stanley, thì người ta chỉ thấy các chú gà trống bị chủ bỏ rơi, chứ chưa bao giờ thấy các  mợ gà mái lang thang trong các công viên.

Cũng theo nhận định của ông Quinn thì nhiều chú gà trống như chú Ricky, bị chủ bỏ rơi, vì những người chủ này không muốn trứng của những con gà mái, nở thành con?

 

http://www.cbc.ca/news/canada/british-columbia/ricky-rooster-stanley-park

Tin tức khác...