Chủ nhà hàng kiêm chủ tiệm may người Việt, mở tiệc lễ Tạ Ơn, đãi người kém may mắn.

Winnipeg, Manitoba: Trong hôm thứ bảy ngày 7 tháng 10 vừa qua, hàng chục người nghèo, kém may mắn ở thành phố Winnipeg, tỉnh bang Manitoba, đã được mời đến phòng ăn của một khách sạn nhỏ trong thành phố, ăn mừng lễ Tạ Ơn.

Những người kém may mắn, không được ăn thịt gà tây với nước sốt cranberry như những bữa tiệc lễ Tạ Ơn thông thường, mà họ được ăn gỏi cuốn và mì xào.

Những món ăn này đã do ông Tâm Nguyễn, một chủ nhà hàng ở thành phố và chủ một tiệm may,mang lại khoản đãi,

Chủ nhân của khách sạn Red Road Lodge ở trên đường Main Street, chỉ cung cấp phòng ăn và những bát đĩa cho những người sử dụng.

Người khoản đãi bữa tiệc này, ông Tâm Nguyễn đã nói với phóng viên đài CBC là ông ta muốn giúp, ông ta muốn làm một cái gì tốt lành.

Ngoài việc là chủ một nhà hàng Việt Nam ở thành phố Winnipeg, ông Tâm còn làm chủ một tiệm may có tên là Tam Custom Taylor trên đường Ellice Avenue.

Ông Tâm đã kể lại với phóng viên đài CBC là vào ngày 10 tháng 10 , ngày lễ Tạ Ơn 36 năm trước đây, ông đã đến Canada với tài sản chỉ có  vài bộ quần áo trên cái túi đeo sau lưng.

Ông Tâm cũng nói là việc ông làm tiệc Tạ Ơn là một cách cám ơn những người Canadians đã giúp đỡ ông 36 năm trước. Nhờ những sự giúp đỡ, ông đã thành công trên miền đất tạm dung này.

 

Ông Tâm Nguyễn
Ông Tâm Nguyễn
Tin tức khác...